Ăn gì để giải đen và mang may mắn trở lại theo mẹo dân gian?

Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta, vận đen sẽ đeo bám bạn mãi không buông. Bạn có đang cảm thấy bế tắc và không biết ăn gì để giải đen hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay danh sách các món ăn dưới đây theo quan niệm dân gian để xả xui nhé!

1. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một trong các món ăn được cho là bổ dưỡng. Theo quan niệm dân gian, người ta chỉ sử dụng món ăn này vào những ngày cuối tháng để có thể loại bỏ xui xẻo. Đồng thời điều này cũng sẽ mang đến những may mắn cho tháng mới. Để giải đen, người ta thường chọn ăn trứng theo số lẻ 1-3-5-7. Sau khi ăn xong thì phải bóp nát vỏ trứng hoặc giẫm nát. Hành động này có nghĩa xóa tan vận xui và mang tới nhiều điều may mắn tốt lành.

ăn gì để giải đen

2. Chuối tiêu

Khi bạn ăn chuối tiêu vào đầu tháng, điều này có thể sẽ khiến cho công việc của bạn gặp phải trục trặc. Tiền bạc sẽ bị tiêu tán một cách nhanh chóng. Do đó, theo quan niệm của dân gian Việt Nam, chuối tiêu không nên ăn vào đầu tháng. Mà chỉ nên ăn vào cuối tháng để xua đuổi vận đen. Hãy tận hưởng hương vị thơm ngon của loại quả này vào dịp cuối tháng nhé!

ăn gì để giải đen

3. Mắm tôm

Nếu bạn thắc mắc ăn gì để giải đen thì có thể sử dụng mắm tôm. Theo quan niệm của người miền Bắc thì họ thường kiêng mắm tôm vào đầu tháng. Bởi nếu ăn món này vào đầu tháng có thể mang đến vận xui. Đặc biệt là khi đi lễ chùa, người ta kiêng ăn mắm tôm vì cho rằng việc này là xúc phạm đến thần linh.

ăn gì để giải đen

4. Thịt vịt

Thịt vịt cũng là một trong những món ăn giúp giải xui vào dịp cuối tháng phổ biến tại Việt Nam. Nếu như đầu tháng người ta thường tránh ăn thịt vịt bởi nó mang đến ý nghĩa xấu làm tan tác và ì ạch. Thì cuối tháng, các món ăn chế biến từ thịt vịt lại được rất nhiều người lựa chọn để đẩy lùi vận xui.

Hương vị thơm ngon của thịt vịt sẽ mang đến những món ăn phù hợp cho gia đình bạn. Đặc biệt đây cũng chính là cách giải xui đổi vận cực kỳ hiệu quả.

ăn gì để giải đen

5. Mực

Ông bà ta có câu “đen như mực”. Vì vậy, nếu ăn mực vào những ngày đầu tháng thì có thể gây ra đen đủi cả tháng. Nhiều người mỗi khi có công việc quan trọng như làm ăn hay thi cử,… tuyệt đối không nên ăn mực vào thời điểm này. Cuối tháng chính là lúc thích hợp để bạn ăn mực giải đen. Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ những con mực tươi ngon sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm tuyệt vời.

ăn gì để giải đen

6. Thịt chó

Cũng giống với trứng vịt lộn, thịt chó cũng được liệt vào danh sách những món ăn nên kiêng vào đầu tháng. Nhưng nó lại cực kỳ hợp lý vào dịp cuối tháng với mục đích giải xui. Thịt chó có tính nóng nên cực kỳ hợp với những người có cơ địa hàn. Nó giúp bổ khí và tăng cường tốt cho sức khỏe.

Bởi thịt chó có tính nóng nên bạn cũng cần phải hạn chế không ăn quá nhiều. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng oi bức, món ăn này có thể gây ra rôm sảy, mụn nhọt. Thịt chó là món ăn được nhiều người yêu thích và khá phổ biến. Ăn thịt chó cùng với mắm tôm sẽ giúp cho bạn giải xui nhanh chóng vào dịp cuối tháng.

ăn gì để giải đen

Thông qua bài viết trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc ăn gì để giải đen, hóa giải vận xui một cách hiệu quả. Những món ăn giải đen trên tồn tại thông qua những mẹo dân gian. Nhưng nhìn chung chúng đều mang đến mong muốn bình an, thịnh vượng cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.