Bùa mẹ Ngoắc – Công dụng và cách dùng mà ít người biết đến

Bạn có đang cảm thấy công việc của mình đi xuống, gặp đen đủi liên tục, làm ăn không may và sa sút về sức khỏe hay không? Nếu có thì hãy thỉnh ngay bùa mẹ Ngoắc về nhé!

Những bạn đang kinh doanh online, kinh doanh buôn bán thì nên thỉnh mẹ Ngoắc về để được độ làm ăn lộc tài, đứa khách gần lại đưa khách xa đến, đơn về ầm ầm, tiền hết lại có, thuận buồm xuôi gió.

bùa mẹ ngoắc

1. Tác dụng của bùa mẹ Ngoắc

Mẹ Ngoắc (Nang Kwak) được cho là vị thần của tài lộc trong kinh doanh rất nổi tiếng ở bên Thái Lan. Nang có nghĩa là phụ nữ là Kwak là vẫy gọi. Mẹ là người thu hút tiền tài. Mẹ Nang Kwak được nhiều người yêu thích tại Thái Lan. Giống với Mèo Thần may mắn của Nhật bản, Mẹ Ngoắc cũng kéo khách và chiêu tài hút lộc về cho gia chủ. Ngoài ra còn khiến cho gia chru nhận được sự yêu mến và kính trọng của mọi người xung quanh. bùa mẹ Ngoắc rất phù hợp với người kinh doanh từ offline cho đến online.

Những câu chuyện về Mẹ Ngoắc đã giúp cho mọi người vượt qua khó khăn về tài chính thường xuất hiện ở trên các phương tiện truyền thông tại Thái Lan:

1.1 Tác dụng chính

– Khi làm ăn buôn bán ở xa, người ta thường vào chùa thỉnh phép Mẹ Ngoắc để cầu may mắn và xả xui xẻo.

– Mẹ Ngoắc sẽ kéo khách giúp cho gia chủ buôn may bán đắt, khách đã vào cửa hàng thì sẽ khó có thể đi ra mà không mua gì. Người kinh doanh hoặc dân văn phòng rất nên mang theo bên người.

– Lá phép Mẹ Ngoắc mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Dù bạn có đang trong ngày xấu hay năm hạn thì Mẹ Ngoắc vẫn sẽ mang lại may mắn và tài lộc bất ngờ đến việc học tập, thi cử, làm ăn.

– Mẹ Ngoắc mang lại cho mọi người xung quanh yêu quý bạn hơn, con đường công danh sẽ trở nên thuận lợi hơn.

– Mang Mẹ Ngoắc theo người sẽ có tác dụng trừ tà, tránh vong theo khi đi trời khuya,…

– Mẹ Ngoắc giúp cho bạn xua được những điềm xấu, tránh xa những thị phi và nói xấu sau lưng.

– Mẹ Ngoắc mang lại cho bạn những khoản tiền từ trên trời rơi xuống, tài lộc đến bất ngờ, ví dụ như trúng số chẳng hạn…

– Giúp bạn cải thiện những mối quan hệ trong gia đình, vợ chồng, con cái,…

1.2 Lưu ý

– Người có công đức càng dày thì sẽ cảm nhận được hiểu qua của bùa mẹ Ngoắc càng nhanh. Người có công đức mỏng sẽ cảm thấy hiệu quả chậm, thậm chí là không có hiệu quả.

– Mẹ Ngoắc chỉ phù hộ những người tốy, người thành tâm. Những người xấu tâm, có tính tà ác sẽ không được mẹ phù hộ.

– Những người bán tin bán nghi, nghi ma nghi quỷ thì không nên thỉnh. Vì dù có thỉnh cũng sẽ không có tác dụng vì những sản phẩm thuộc tâm linh chỉ có tác dụng với những người tin vào nó.

bùa mẹ ngoắc

2. Cách sử dụng bùa mẹ Ngoắc

– Bất kỳ ai đều có thể thỉnh được. Bạn có thể là nhân viên văn phòng, công nhân, học sinh – sinh viên,… thỉnh về để có lộc phù vân hoặc được quý nhân phù trợ. Nói chung là ai cũng có thể thỉnh được lá phép Mẹ Ngoắc.

– Nếu như bạn đang sử dụng lá phép Mẹ Ngoắc mà không muốn dùng nữa, bạn có thể gửi mẹ về các đình, chùa,…

– Bạn có thể gấp lá phép Mẹ Ngoắc lại để vào ốp điện thoại hoặc ví tiền, lưu ý không được gấp vào mặt mẹ nhé. Luôn để cùng một tờ tiền mới để có thể kéo tiền tài về phía bạn.

3. Truyền thuyết Mẹ Ngoắc

Mẹ Ngoắc, hay còn gọi là mẹ NangKwak được người Thái gọi là “นางกวัก- Nang Kwak” tên đầy đủ là Mae Thep Phra Nang Kwak. Mẹ là hiện thân của tài lộc, tình yêu dựa theo tín ngưỡng của người Thái. Mẹ xuất hiện thông qua hình dáng của một người phụ nữ xinh đẹp khoác trên mình một chiếc váy đỏ truyền thống của người Thái và đội một chiếc vương miện bằng vàng trên đầu.

bùa mẹ ngoắc

Hình tướng phổ biến của Mẹ Ngoắc là ở tư thế ngồi hoặc quỳ, bàn tay phải đưa lên cao ngang mặt với tư thế ngoắc chào và lòng bàn tay hướng xuống dưới. Cánh tay trái thả lỏng ở tư thế chống xuống bệ ngồi hoặc cầm theo một yuis vàng đầy đặt nhẹ lên phía trên đùi trái.

Hình tượng Mẹ Ngoắc có thể là một hóa thân của nữ thần lúa gạo của Thái – Mae Po Sop.

Hai hình tượng này khác nhau chủ yếu ở vậy mà mẹ cầm trên tay. Nếu nữ thần lúa gạo cầm theo những bông lúa chín vừa mới được thu hoạch trên vai phải thì nàng NangKwak cầm theo túi vàng bên tay trái hoặc chống hờ xuống đất. Những nữ thần này đều có nguồn gốc từ nữ thần Hindu giáo Sri Lakshmi.

Cũng có những ý kiến cho rằng bàn tay phải của NangKwak giơ lên là hình ảnh được mô phỏng từ bàn tay của con mèo Maneki của Nhật.

Truyền thuyết bùa mẹ Ngoắc

Truyền thuyết có ghi lại rằng NangKwak tên thật là ” สุภาวดี -Supha Wadi “, có Cha là ” สุจิตพราหมณ์ – Su Jit Brahmin” và Mẹ là “สุมณฑา- Sumontha”. 

Nàng là người được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh buôn bán lâu đời. Từ nhỏ Suphawadi đã luôn thích đi theo cha buôn bán khắp nơi. Ngoài việc học hỏi được những kinh nghiệm về buôn bán, nàng còn thịc việc chu du ngắm những phong cảnh mới ở mọi nơi để được mở mang kiến thức.

Trong một lần buôn lái cũng với cha, nàng đã có dịp được diện kiến Đức Phật giảng kinh đạo. Từ đó nàng tỏ ra rất thích thú học đạo, thiền định và niệm kinh. Việc này đã giúp cho việc kinh doanh của gia đình nàng ngày một đi lên.

Đức Phật đã thấy được sự ham học hỏi và tâm sáng của Supha Wadi, ngài liền phong ấn và niệm trú Lộc Tài cho nàng. Từ đó gia đình của nàng đã buôn bán không thua lỗ, vàng bạc vào đầy nhà. Qua đó còn có thể trợ giúp cho nhiều người nghèo khổ và bất hạnh hơn.

bùa mẹ ngoắc

Khi Supha Wadi qua đời, dân làng đã xây dựng điện thờ, tạc tượng để cúng vái Nàng nhằm cầu may mắn trong buôn bán, không bao giờ thua lỗ và việc kinh doanh ngày càng đi lên. Việc thời cúng nàng NangKwak kể từ đó đến nay vẫn luôn được người Thái tin tưởng và tôn tín.

4. Thờ cúng Mẹ Ngoắc

bùa mẹ Ngoắc được giới thương mại tại Thái Lan kính tin và thờ phụng. Bức tượng của mẹ thường được đặt gần máy tính tiền ở hầu hết các nhà hàng tại Thái.

Lễ vật cúng dường thường là hoa tươi, 1 ly nước trắng (ngày rằm, mùng 1 thì cúng nước ngọt), bánh ngọt, trái cây, đèn thắp bằng dầu mè, sữa, bơ, cơm trắng.

Chú Mẹ Ngoắc: “โอมมหาสิทธิโชค อะอุโอม บรมปู่เจ้าเขาเขียว มีลูกสาวคนเดียวให้ชื่อว่า นางกวัก ชายเห็นชายรัก หญิงเห็น หญิงรัก ประสิทธิให้แก่กู คนรู้จักทั่วหน้า โอมพวกพ่อค้า พากูถึงเมืองแมน กูได้หัวแหวนพันทะนาน กูค้าสารพัด การก็ได้กำไร แคล่วคล่อง กูจะค้าทองทองก็ได้เต็มหาบ เพียงวันนี้เป็นร้อย สามหาบมาเรือน สามเดือนเป็นเศรษฐี สามปีเป็นพ่อค้าสำเภา พระฤาษีเจ้า ประสิทธิให้แก่ลูกคนเดียว สวาหะฯ”.

Nếu như bạn không biết hoặc không thành thạo tiếng Thái thì tốt nhất không nên dúng chú vì rất dễ đọc sai. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh.

Cuối cùng, chốt lại một lần nữa, bùa mẹ Ngoắc không phải là bùa ngải mà Mẹ Ngoắc là hiện thân của một vị thần tài lộc tại Thái Lan. Người tha thỉnh lá phép Mẹ Ngoắc hoặc tượng mẹ để cầu may mắn giống với việc chúng ta vẫn hay lên chùa để thỉnh bùa bình an vào những dịp đầu năm vậy. Do đó bạn cứ yên tâm về việc này nhé!