Một số bùa trừ ma quỷ dễ tìm và dễ sử dụng

Trong chúng ta không ai muốn cuộc sống của mình phải trải qua bất kỳ chuyện bất trắc gì hay bị ma quỷ ám quẻ. Bởi thế mỗi khi ra đường, đặc biệt vào ban đêm người ta thường mang theo bùa trừ ma quỷ hoặc vòng bạc, gỗ dâu tằm, tỏi, dây ngũ sắc hoặc hạt đậu xanh,… để trừ tà. Đặc biệt các thầy cúng hay thầy phong thủy còn có những loại bùa trừ tà cực kỳ linh nghiệm. Việc sử dụng những vật này không phải là mê tín dị đoan mà chủ yếu là để vững thêm niềm tin vào cuộc sống. Qua đó còn giải quyết được những nhu cầu về tâm linh của con người.

bùa trừ ma quỷ

1. Bùa trừ ma quỷ là gì?

Bùa trừ ma quỷ chính là những là bùa có công dụng trừ tà mà, trục xuất ma quỷ ra khỏi người, trán tà ma ở nhà hoặc ở những vùng đất xấu để chúng không vào phá. Bùa trừ tà thường được sử dụng thường xuyên trong dân gian từ xưa cho đến nay.

2. Một số loại bùa trừ ma quỷ dễ tìm và dễ sử dụng

Nếu như một ngày nào đó bạn cảm thấy lo ngại và cần một sự bảo vệ để cảm thấy an tâm hơn trước những hiểm họa về tâm linh thì có thể mang theo bên mình những bùa trừ ma quỷ được lưu truyền ở trong dân gian. Việc sử dụng những vật này không phải là mê tín dị đoan mà chủ yếu giúp vững tin hơn trong cuộc sống và giải quyết được vấn đề tâm linh. Dưới đây là một số bừa trừ tà gần gũi và có hiệu quả cao:

Nhẫn Bát Nhã

Bát Nhã Tâm Kinh trong Phật Giáo có nghĩa là trái tim, là cô đọng về tinh túy của tất cả kinh điển về Phật Giáo. Do đó, khi được tiếp xúc với Kinh Bát Nhã, chúng ta gần như được đứng gần với ánh hào quang rạng rỡ, ấm áo và ngập tràn sự che chở của Đức Phật. Nhờ vậy mà có thể tránh xa những điều xấu và xua đuổi tà ma. Bát Nhã Tâm Kinh đã có từ hàng ngàn năm trước và là một vật phẩm phong thủy hộ mệnh trừ tà từ vùng núi Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee Chan) linh thiêng và huyền bí của đất nước bùa chú Thái Lan.

bùa trừ ma quỷ

Chiếc nhẫn này được cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục nhẫn xoay và vòng xoay tâm kinh bên ngoài giúp người đeo có thể dùng ngón tay cái để xoay nhẫn 360 độ giống như việc các sư thầy sử dụng chuỗi hạt khi tụng kinh. Ngoài ra, Bát Nhã ở trên nhẫn cũng được khắc chữ Vạn của nhà Phật – biểu tượng cho công đức vô lượng, phúc lộc, an lành và thịnh vượng.

Nhẫn Bát Nhã sẽ phát huy được công dụng sau khi được đeo lên tay. Nhẫn phải được trì chú theo tên của người sử hữu thì mới có thể phát huy được hết công dụng trừ tà. Thế nên nếu như bạn có ý định đặt mua, nhớ để lại tên để các vị cao tăng trí chú nhé. Khi đó bạn sẽ có được một lá bùa trừ tà linh nghiệm.

Bùa ngũ sắc

Bùa ngũ sắc được cho là vật hộ thân được may bằng chỉ ngũ sắc và bên trong có chứa các loại thảo dược. Bùa này thường được dùng cho trẻ em đeo trước ngực. Khi sử dụng loại bùa trừ ma quỷ này, trẻ em sẽ không quấy khóc, sợ sệt hoảng hốt hoặc không bị quấy phá bởi các linh hồn, không bệnh vặt cảm mạo mỗi khi trái gió trở trời.

bùa trừ ma quỷ

Bên trong lá bùa này thường gồm các loại thảo dược như: hồng, ớt, khế, na, hạt mùi. Tất cả những thứ này phải được phơi khô và cho vào túi ngũ sắc khâu lại. Bên ngoài để những chỉ tua đủ màu, trẻ em đeo vào vừa có tính thẩm mỹ lại vừa có tác dụng về tâm linh. Đồng thời mùi thơm từ các loại thảo dược có thể khiến cho các loại côn trùng độc hại tránh xa bé. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể sử dụng bùa ngũ sắc để mang theo bên người hoặc để ở đầu nằm để có được tác dụng tương tự.

Bùa trừ ma quỷ từ tỏi

Từ xưa đến nay mọi người vẫn thường khuyên bảo nhau nên mang theo một nhánh tỏi đập dập mỗi khi đi đến những nơi vắng vẻ hoặc đám ma, đám cải táng. Tỏi cũng là một thứ mà các bậc phụ huynh nên bỏ vào tủi trẻ nhỏ khi cho bé ra ngoài với niềm tin là ma quỷ sẽ thấy tỏi và không dám lại gần bé. Chỉ một vài củ tỏi đặt tại phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cũng đã giúp bạn tránh được yêu ma. Không thì bạn có thể trông một chậu tỏi nhỏ như vật trang trí trong nhà.

Trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi, điều này đồng nghĩa với việc có 81 vị thần giữ nhà giúp bạn để không có ai có thể dùng yêu thuật tà ma, bùa phép xâm nhập được. Nên nhớ thay tỏi thường xuyên để chúng không bị khô.

Bùa chứa tro từ những bát hương lễ Phật

Khi các đi lễ chùa thì hãy xin một ít tro hương từ đỉnh đồng hoặc bát hương của chùa. Loại tro này được cho là linh thiêng vì đã được Thần Phật “chứng” cho. Dùng tro này cho vào bùa hộ thân và đeo bên người có tác dụng như một lá bùa trừ ma quỷ giúp tai qua nạn khỏi, ngăn chặn ám khí hoặc những linh hồn xấu tấn công.

Không chỉ ở Việt Nam và Trung Quốc mà hầu như các nước phương Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng có tập tục đi xin các vật được ban phép ở chùa, đền, miếu để mang theo bên người.

bùa trừ ma quỷ

3. Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ của Coi Bói Online về vấn đề bùa trừ ma quỷ. Hy vọng bài viết trên phần nào đã giúp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về việc tránh ma quỷ hiệu quả nhất.