Bùa yêu có thật không? Giải mã bùa yêu và tác dụng của nó

Bùa yêu được nhiều người biết đến dùng để làm một người nào đó yêu mình say đắm. Nhiều người tin rằng việc sử dụng bùa yêu sẽ tạo nên sự gắn kết và khiến tình cảm của hai người của hai người trở nên mãnh liệt hơn. Vậy thế nào là bùa yêu ? Bùa yêu có thật không? Cùng nhau tìm lời giải đáp cho vấn đề tâm linh này nhé.

Bùa yêu là gì?

Bùa yêu hay còn được biết đến là bùa ngải. Người dùng bùa yêu sẽ được gọi là người chơi ngải. Đến nay, vẫn chưa ai có thể lý giải được sự thần bí của loại bùa này. Chỉ biết rằng rất nhiều người nói rằng bùa yêu là có thật. Ngày từ thời xa xưa, người ta đã tìm thấy một số loài hoa có hương thơm ma lực làm rạo rực lòng người. Khiến tâm trí không thể tỉnh táo, tinh thần lâng lâng không bình thường. Nhiều người tin rằng khi cho người khác uống loại nước chứa tinh dầu của loài hoa này. Thì mong muốn quyến rũ bạn tình của người đó sẽ thành hiện thực.

Bùa yêu ở mỗi vùng miền khác nhau thì thường lưu truyền những câu chuyện và các quan niệm khác nhau. Vì thế, cách thức tạo ra bùa yêu cũng có sự khác biệt giữa các địa phương. Cho đến bây giờ nó vẫn là bí ẩn được truyền lại mà  không có lời giải đáp chính xác. Tuy nhiên, hầu như các loại bùa yêu được lưu truyền trong dân gian hiện nay đều có hai yếu tố chính bao gồm câu thần chú và vật dẫn.

Bùa yêu có thật không

Thông thường vật dẫn được các thầy luyện bùa yêu sử dụng. Đó là: rễ cây, lược, tóc của người bị bỏ bừa, mùi hương của hoa… Mỗi thầy bùa sẽ có các cách thức tạo ra bùa yêu khác nhau với mục đích khác nhau. Vì thế khi sử dụng các loại bùa yêu cũng mang đến những tác dụng hoàn toàn khác biệt. 

Bùa yêu có mấy dạng và có thật không?

Có rất nhiều lời đồn đại về bùa yêu, trên thực tế tồn tại hai loại bùa yêu khác nhau. Đó là bùa yêu dùng thuốc để ép người khác phải yêu mình. Và dạng chỉ cần dùng ánh mắt, mùi hương…

Bùa yêu hại người, ép người khác phải yêu mình. 

Dạng này chỉ có tác dụng tạm thời, tối đa là vài tháng. Thuốc có dạng bột cực mịn, được chế từ một loại vỏ cây mà chỉ người trong nghề mới biết. Người bỏ bùa dạng này thường cho thuốc vào ống tay áo, sau đó rũ tay áo này trước mặt người muốn bỏ bùa. Hoặc là nhờ người đó giặt hộ chiếc áo đó. Khi ngửi hoặc hít phải loại thuốc bột này, nạn nhân sẽ lập tức trở nên mờ hồ, không tỉnh táo. Và làm việc theo sự sai khiến của chủ nhân chiếc áo. Thế nhưng, khi “thuốc” yêu hết tác dụng, nạn nhân sẽ trở nên căm ghét tận xương tủy đối với người đã bỏ bùa mình.

Dạng chỉ cần dùng ánh mắt, mùi hương

Dạng này thì ít người gặp và dùng hơn. Cái này đòi hỏi người bỏ bùa phải có tay nghề cao và nội công thâm hậu. Bởi chỉ cần dùng ánh mắt, hoặc mùi hương là họ có thể “thôi miên” khiến nạn nhân làm theo lời của họ.

Bùa yêu có thật không?

Bùa yêu được cho là loại bùa mang tính chất tâm linh và được triển khai do huyền thuật. Chính bởi thế mà nhiều người tin rằng bùa yêu là có thật. Và thấy được các tác dụng của bùa này trên người mà họ gọi là bị bỏ bùa. Đối với một số người không tin vào vấn đề tâm linh, huyền thật. Họ chỉ tin vào chứng cứ có nghiên cứu khoa học thì bùa yêu được coi là nhảm nhí, không có thật.

Còn theo một số nhà nghiên cứu khác lý giải thì bùa yêu là có thực. Nhưng cũng không có gì là kỳ bí. Loại bùa này chủ yếu được làm từ các loại thảo dược có hương thơm kích thích tâm trí, mê hoặc người khác bằng mùi hương. Khi gặp phải “bùa yêu” này, người ta sẽ bị kích thích tâm trí. Từ đó nảy sinh ham muốn với người đã bỏ bùa mình. Và sau một thời gian gần gũi, từ chỗ bị “bỏ bùa”. Rất có thể hung thủ và nạn nhân sẽ gắn bó thật sự.

Bùa yêu đã có lịch sử từ 8000 năm trước đây và được lưu truyền lại cho đến ngày nay. Tuy nhiên, bùa yêu đã có nhiều biến thể về cách thức sử dụng và các tác động của nó mang lại rất khác nhau. Tại khu vực thành phố người dân thường ít được biết đến và tiếp xúc nên không tin vào câu chuyện bùa yêu. Nhưng bùa yêu lại tồn tại và gắn liền với cuộc sống hàng ngày của các vùng dân tộc thiểu số như: người dân tộc Thái. Dân tộc Mường, Mông, dân tộc Chăm…

Cho đến ngày nay, bùa yêu có thật hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh luận trong xã hội. Nó cũng giống như sự khác biệt giữa khoa học và tâm linh trong cuộc sống. Hiện vẫn chưa đưa ra được những bằng chứng cụ thể.