Cách đốt phong lông xả xui đúng cách mang lại may mắn

Với những người làm ăn, kinh doanh buôn bán lâu năm, khi gặp những điều xui xẻo, không may mắn họ thường tìm đến việc “Đốt phong lông” để hóa giải những vận xui đó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết phong lông là gì? Cách đốt phong lông xả xui như thế nào mới là đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy, hãy cùng Coi Bói Online đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

cách đốt phong lông xả xui

Phong Lông là gì?

Phong lông (hay còn được gọi là phong long) là một khiệm khá mơ hồ nhằm ám chỉ những thứ xui xẻo, rủi ro, đen đủi, không may, nói chung nó hiện diện trong từng công việc, tình huống, từng thời điểm của một vấn đề gì đó.

Phong Lông trong tiếng Hán Việt có nghĩa là gió rồng, đọc lái thìsẽ thành “rò giống” tức ám chỉ những luồng tà khí được sinh ra từ những người phụ nữ bị hỏng thai, hư thai, bỏ thai hoặc sản phụ mới sinh con và chưa hết thời gian ở cữ.

Những luồng tà khí này thường mang đến sự xui xẻo, ô uế, đen đủi khiến cho mọi việc không thuận lợi và không được như mong muốn. Chính vì vậy, khi gặp phải những luồng tà khí này, họ thường phải đốt phong lông.

Nhiều người bị nhiễm phong lông sau khi gặp phải người mới sinh em bé hay những người bị hư thai,.. Đôi khi, họ hay đi đến những chỗ không sạch sẽ (những nơi ăn chơi nam nữ, hành lạc) sẽ bị nhiễm phong lông nặng

Phong long còn có những tên gọi khác như phong lông, cung long, phong lông tử,  bong long,… ám chỉ những điều đen đủi, ô uế,.. Đốt phong long được cho là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt ta.

Quan niệm về việc đốt phong long xả xui của người Việt

Đốt phong lông được cho là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Từ xa xưa, người ta vẫn luôn có quan niệm rằng mỗi người sống đều có hồn và vía đi theo, và nếu là đàn ông thì sẽ có ba hồn bảy vía, còn với phụ nữ thì cũng có ba hồn nhưng là chín vía.

Vía thì còn tùy thuộc vào mỗi người, có người vía nặng, có người vía lành, và cũng có người vía dữ.

cách đốt phong lông xả xui

Trong những loại vía kể trên thì những người nhẹ vía được cho là có vía lành sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người khác. Ngược lại, những người vía thì nặng gọi là vía dữ sẽ mang lại nguồn năng lượng tiêu cực hay những điều xui xẻo cho người khác.

Vậy nên, người ta tin rằng việc đốt vía sẽ có thể giải trừ đi những điều xui xẻo mà người vía không tốt mang đến hoặc xua đuổi được những nguồn năng lượng xấu ẩn náu xung qanh gây ra vận hạn chẳng lành cho chủ nhân.

Cách đốt phong lông xả xui đúng cách và mang lại may mắn

Việc đốt phông long cần phải thực hiện đúng quy trình mới có thể đuổi được hết vận đen, xui xẻo, tai ương không mong muốn. Dưới đây là một số biện pháp đốt phong long xả xui sao cho đúng cách.

1. Đốt phong lông bằng muối

Theo quan niệm của dân gian, muối có vị mặn sẽ làm tiêu tan đi sinh khí của ma quỷ và hút đi các nguồn năng lượng xấu, bảo vệ gia chủ. Vậy nên, thay vì đốt phong lông bằng giấy, bạn có thể sử dụng muối cho việc xua đuổi tà ma.

Cách thực hiện: Lấy một ít muối cho vào lòng bàn tay và ném nắm muối qua vai trái của bản thân về phía sau lưng. Lưu ý, nếu là nữ thì nắm muối vào lòng tay phải còn là nam thì nắm muối vào lòng bàn tay trái.

2. Đốt phong lông bằng giấy

Cách được sử dụng phổ biến nhất để đốt phong lông đó là sử dụng giấy, cách thực hiện như sau: dùng lửa đốt một tờ giấy khổ lớn rồi hơ khắp nhà, lưu ý hơ vào các ngóc ngách tối tăm và ẩm thấp để loại bỏ hết những thứ tà ma.

Trong quá trình đốt phong long, miệng cần nhẩm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” để xua đuổi tà ma và những thứ đen đủi.

cách đốt phong lông xả xui

Với những người làm ăn, kinh doanh hay buôn bán, nếu chẳng may gặp phải khách mở hàng mà không mua, hãy đợisau khi khách đi khỏi thì đốt giấy rồi hơ qua hơ lại trước cửa. Nếu là khách nữ thì hơ 9 lần, khách nam thì hơ 7 lần, miệng nhẩm câu “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.

Bên cạnh đó, việc đốt phong long cũng được nhiều người sử dụng sau khi đám tang hoặc đi qua những nơi u ám với mục đích trút bỏ đi hết những năng lượng xấu khi gặp phải bên ngoài để không theo mình về nhà. Vây nên, khi đến nhà bạn nên đứng ngoài cửa và đốt một mẩu giấy rồi vứt xuống đất, nếu là nam thì nhảy qua 7 lần, là nữ thì nhảy qua 9 lần.

3. Dùng chậu lửa đốt phong lông

Lửa được coi là một yếu tố tự nhiên, đóng một vai trò quan trọng trong việc cấu thành nên nền văn minh của nhân loại. Lửa từ thời xa xưa đã được quan niệm nó gắn liền với những điều bí ẩn, huyễn thuật và được cho là một thứ tuyệt với, có tác dụng trừ ta ma và các khí uế gây hại cho con người.

Ngày nay, nhiều người muốn hóa giải vận xui thì sẽ chuẩn bị một chậu lửa đặt ngay cửa chính và bước qua đó. Với niềm tin rằng, năng lượng dương khí của lửa sẽ có thể đốt cháy hết những tà khí xung quanh.

4. Thắp nhang để có thể xua đuổi vận xui

Đốt phong lông bằng việc thắp nhang cũng là một trong những phương pháp hiệu quả và rất dễ thực hiện. Thắp nhang chính là thắp nhang cho Phật trời và tổ tiên. Bạn nên chọn những loại nhang có mùi từ hoa nhài hoặc mùi gỗ đàn hương thì càng tốt.

Khi thắp nhang thì nên lấy số lẻ để thắp trên bàn thờ chư Phật và gia tiên. Thắp nhang với tấm lòng thành kính sẽ giúp bạn có thể xóa đi những xui xẻo vây ám trong tương lai.

cách đốt phong lông xả xui

5. Xua đuổi xui xẻo bằng việc tắm lá bưởi

Từ xa xưa, người Việt ta đã quan niệm rằng lá bưởi có ý nghĩa mang lại phúc lộc, và tẩy trừ uế khí. Vậy nên, nếu bạn muốn xóa tan vận xui thì chỉ cần chuẩn bị vài lá bưởi cùng với nước ấm.

Sau đó, ngâm lá bưởi vào nước ấm và dùng nước này để tắm gội toàn thân. Hương thơm từ lá bưởi sẽ giúp bạn có thể thanh lọc các luân xa và tiếp thêm sinh khi cho tinh thần.

6. Mang bùa theo bên mình

Ngoài những cách đốt phong long như trên, bạn cũng có thể dùng bùa đeo bên mình để mong cầu bình an và may mắn. Những là bùa nhỏ này chính là cách tuyệt vời giúp bạn có thể tránh được những xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Với lá bùa nhỏ gọn, bạn có thể đeo lên cổ, làm vòng tay hoặc bỏ vào túi vô cùng tiện lợi. Một số loại bùa bảo vệ phổ biến thường được đeo như:

  • Cây lá chụm hoa và cỏ ba lá (bốn lá): đây được coi là loại bùa may mắn. Mỗi lá của cỏ 4 lá sẽ đại diện cho một đặc tính may mắn bao gồm: danh vọng, tiền tài, tình yêu và sức khỏe.
  • Chìa khóa: Người ta quan niệm chùm dây đeo chìa khóa đã được sử dụng là thứ có thể đem lại may mắn, nếu đeo chùm 3 chìa khóa sẽ giúp cho bạn mở ra cánh cửa của sức khỏe, giàu có và tình yêu.

7. Sử dụng tỏi để đuổi tà ma

Ngoài công dụng chính là một trong những loại gia vị giúp các món ăn thêm ngon hấp dẫn hơn thì tỏi còn được biết đến với công dụng loại trừ tà ma hiệu quả. Và để tránh xa khỏi những điều xui xẻo đeo bám, bạn có thể mang theo bên mình một củ tỏi, tà ma sẽ không thể tiếp cận hay làm hại bạn khi có tỏi bên mình.

Ngoài ra, nếu như bạn không muốn bị lừa đảo hay trộm cướp tiền của thì hãy luôn mang tỏi theo mỗi khi ra đường. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng phần tỏi nhỏ bên trong lõi tỏi dài, áp dụng cách này thì những năng lượng tiêu cực đeo bám bạn sẽ bị loại trừ hết.

8. Sử dụng vật phong thủy như pha lê, đá

Theo quan niệm phong thủy, vật phẩm làm từ đá hoặc pha lê có tác dụng rất tốt cho việc kinh doanh. Dùng các vật phẩm phong thủy từ này sẽ bảo vệ và xua đuổi tà khí không may mắn. Nhanh chóng mang lại cho chủ nhân những điều may mắn, tốt đẹp.

cách đốt phong lông xả xui

9. Sử dụng lá ngải

Lá ngải được xem là một vật phong thủy giúp hóa giải những vận đen cuối tháng, đây vừa là một món ăn ngon có lợi cho sức khỏe và còn được dùng để xua đuổi những thứ xui xẻo nên bạn chỉ cần treo một nắm ngải cứu trước cửa nhà là có thể xua đuổi vận đen đeo bám.

Cây ngải được sử dụng rộng rãi trong dân gian với các công dụng như trị bệnh, trừ tai ách, dưỡng thân và làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng.

Sử dụng lá ngải cũng được cho là một cách đốt phong long hiệu quả, tiêu trừ tai ách và xua tan vận hạn.

10. Ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn được xem là món ăn vặt “vạn người mê”. Món ăn này vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo quan niệm của ông bà xưa truyền lại. Nếu bạn liên tục gặp phải chuyện rắc rối thì hãy ăn ngay trứng vịt lộn theo số lượng lẻ như 1, 3, 5,… để xả xui và giúp mang lại vận may. Đây cũng là một cách rất hữu hiệu.