Cung điền trạch trên khuôn mặt có ý nghĩa như thế nào?

Cung điền trạch trên khuôn mặt là cung cho thấy khối lượng của cải, tài sản hoặc đất đai mà một người có quyền được thừa hưởng hoặc sở hữu.

cung điền trạch trên khuôn mặt

Vị trí của cung điền trạch trên khuôn mặt là khoảng cách từ bờ trên cặp mắt tới rìa dưới của cặp chân mày. Những người có cung Điền Trạch rộng rãi và xán lạn sẽ được hưởng nhiều đất đai từ ông bà, tổ tiên để lại. Sống cả đời mà không cần phải lo lắng về chuyện tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu như sở hữu khu vực Điền Trạch hẹp, lúc này tài sản mà bạn có sẽ không nhiều. Đất đai đang có chính là sức của bản thân, chỉ đủ ăn và cuộc sống cũng không quá dư giả. Vì vậy, không có nhiều triển vọng cho việc trở thành điền chủ. Do đó, xem cung điền trạch có thể đoán được độ giàu sang của người đó. 

Cung Điền Trạch tốt là như thế nào?

Xét về nhân tướng học, về phương diện vận mệnh con người đã chia khuôn mặt theo 12 cung khác nhau. Bao gồm: Cung mệnh, cung anh em huynh đệ, cung phu thê, cung tử tức, cung phúc đức, cung quan lộc, cung thiên di, cung nô bộc, cung tài bạch, cung điền trạch, cung tật ách, cung phụ mẫu. Mỗi vị trí của các cung trên khuôn mặt sẽ có những ý nghĩa khác nhau. 

Trong đó cung Điền Trạch, xét về mặt sinh học, vì là phần nằm ở giữa lông mày và mắt nên đây chính là nơi phản ánh chức năng của hệ thống tiêu hóa trên cơ thể con người. Đồng thời nó cũng có một mối quan hệ khăng khít với hệ thống ngũ quan trên khuôn mặt. Ngoài ra, cung Điền Trạch còn là cơ sở để có thể dự đoán, nhận biết cuộc sống gia đình hay phẩm chất đạo đức và mối quan hệ tình cảm của mỗi người.

Bên cạnh đó

cung điền trạch trên khuôn mặt

Theo đó, những người có tướng Điền Trạch tốt là người sở hữu mi mắt trên đầy đặn, thanh tú, cao rộng, không có vết sẹo, không có nốt ruồi. Nhìn chung, những người này thường được thừa hưởng gia sản giàu có, có thể nói là “sướng từ trong trứng”. Vì vậy, họ rất coi trọng đời sống tinh thần, tính cách trung thực và có tấm lòng nhân hậu nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, vì quá thẳng thắn nên họ cũng bị một số người ghen ghét và đố kỵ. 

Bên cạnh đó, người có tướng này còn có được sức khỏe dồi dào. Bởi họ rất biết cách để hưởng thụ và chăm sóc cho bản thân. Cuộc sống gia đình cũng sẽ vô cùng viên mãn. Đời sống vợ chồng hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, nghe ngời, đặc biệt sáng dạ nên thành tốt học tập rất tốt, ba mẹ nở mặt với thiên hạ.

Cung Điền Trạch xấu là như thế nào?

Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu cung Điền Trạch tốt. Với những người có mi mắt trên lõm sâu hoặc nhỏ hẹp, tức là rộng chưa bằng chiều ngang ngón tay hoặc có sẹo, nốt ruồi thì được xem là có tướng cung Điền Trạch xấu. Những người này thường có bệnh về đường tiêu hóa hoặc có gen di truyền không tốt. Vì vạy, sức khỏe kém, ăn uống phải kiêng khem rất nhiều thứ. 

cung điền trạch trên khuôn mặt

Do sức khỏe không tốt nên sẽ kéo theo khá nhiều thứ không tốt. Nhân duyên trắc trở, yêu chân thành nhưng lại chỉ bị phản bội, vì ngoại hình không bằng người ta. Dần dần sẽ trở thành người nhụt chí. Dù có ý chí phấn đấu nhưng cuộc sống lại không được suôn sẻ. Cộng thêm với tính tình nôn nóng, vội vàng nên dễ gây hỏng việc. Vì vậy, cuộc sống của họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn. 

Về phần tài sản, không được hưởng gia sản mà cha ông để lại. Mọi thứ có được đều là do bản thân tự làm ra. Nên số tài sản có được khá là khiêm tốn. Chính vì thế, cuộc sống gia đình không có được bình yên, luôn bị xáo trộn vì vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày gây ra. Hơn nữa, do đời sống vợ chồng không được hòa hợp nên trong nhà thường xảy ra những chuyện không vui. Do đó, họ thường không muốn ở nhà mà thường bỏ đi làm ăn xa.

Bên cạnh đó

Còn đối với những người có cung Điền Trạch với mi trên quá rộng, rộng hơn 2 ngón tay đặt ngang thì được cho là người có tướng phú quý. Tuy nhiên, tướng này lại không được xếp vào tướng tốt. Dù có hiểu biết, tầm nhìn xa trông rộng bà tính tình phóng khoáng, hài hước cùng tấm lòng cũng nhân từ, bao dung, độ lượng và có số trường thọ nhưng họ lại không có chí tiến thủ. Do đó, những người này thường để tuột mất những cơ hội làm ăn béo bở. Hơn nữa, cung Điền Trạch quá rộng cũng chứng tỏ họ là những người không có chính kiến, không có khả năng tính toán hay quản lý tiền bạc. 

Thay vào đó họ lại hay mơ mộng hão huyền, thường thiếu tự tin trong chuyện đối nhân xử thế và trong công việc, vì thế không bao giờ có thể làm nên chuyện đại sự. Nữ giới thường rất kỵ nam giới sở hữu cung Điền Trạch quá rộng vì họ thường khá kiêu căng, ngạo mạn. Sống chung với nhau sẽ nảy sinh mâu thuẫn, mệt mỏi. Hơn thế nữa, đàn ông có tướng này thường không mang lại cảm giác an toàn cho nữ giới. Vì thế, kết hôn không phải là điều mà người phụ nữ hướng đến khi hẹn hò với đàn ông có tướng này. 

Mối tương quan giữa cung Điền Trạch và Địa các

Trong Nhân tướng học thời cổ, mỗi khi xem cung Điền Trạch người ta thường xem thêm những đặc điểm của Địa các. Địa các là nói đến “cằm”, soi cằm và cung Điền Trạch sẽ có được kết quả chính xác nhất. Bởi Địa các chính là yếu tố bổ khuyết vào cung Điền Trạch. Do đó, nếu cung Điền Trạch có hơi xấu và kém một chút nhưng bù lại Địa các nảy nở thì vẫn có nhà cửa và ruộng vườn ổn định.

Cuộc sống vẫn dư giả, ấm no và hạnh phúc. Với nam giới có tướng cằm đầy thì là người chu đáo, thân thiện với tính cách mềm mỏng dễ chiều lòng người khác. Đa phần họ là người có ý chí và rất có nghị lực. Vì thế sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, chuyện làm ăn buôn bán hay kinh doanh đều khá thuận lợi. Nếu có thêm sắc thái khuôn mặt tươi tắn thì đây càng là dấu hiệu về già thì số vận càng tốt.

cung điền trạch trên khuôn mặt

Còn nếu là nữ giới thì thường nhu mì, biết cách chu toàn mọi chuyện trong gia đình, vô cùng đảm đang. Hơn nữa họ còn có tướng vượng phu ích tử, là người phụ nữ mang lại may mắn cho chồng.

Bên cạnh đó

Nhưng trái ngược lại, nếu Điền Trạch xấu mà cằm còn nhọn thì vãn thiên thường cô đơn bần bách. Xét về phương diện tổng quan, xem tướng cằm có thể tìm hiểu được khả năng trí thức cũng như sự tinh khôn của một người. Những người đàn ông có cằm nhọn hay có tính ỷ lại, hư vinh và thiếu bền bỉ, chịu khó. Hơn nữa, tính tình họ tiêu cực nhưng cảm thụ nhạy bén, dễ động lòng. Do đó, trong tướng số, tướng người này là người hay mưu mẹo vặt, hung ác và nham hiểm. 

Còn nếu phụ nữ sở hữu tướng cằm nhọn thì là người thông minh, năng động trong mọi việc. Vận số của họ khá tốt, rất chuyên tâm vào sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành công mà nhiều người phải mơ ước. Đa phần, sau 30 tuổi họ sẽ có được cuộc sống phú quý, không phải lo nghĩ về chuyện cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, đường tình duyên lại gặp khá nhiều trắc trở vì họ vốn là người hay đa nghi nên dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa các mối quan hệ.

Hiện nay, xem tướng khuôn mặt, chủ về khối lượng của cải và tài sản hoặc đất đai vấn đề này được rất nhiều người quan tâm. Đơn giản là vì yếu tố vật chất sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của mỗi người. Hơn nữa, cuộc sống cũng luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường nên chuyện xem tướng về cung điền trạch trên khuôn mặt có tác dụng rất tốt trong việc chọn bạn, lựa chọn đối tác kinh doanh, tránh được nhiều rủi ro và thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Cuối cùng

Tuy nhiên, người xưa cũng có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải khi sinh ra là đã cố định. Vì vậy, bản thân mỗi người đều cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức. Khi biết những yếu điểm của mình thì hãy tìm cách bổ trợ bằng những hành động tốt để có thể tăng cường mặt tốt, mặt tích cực. Có như vậy thì mọi điều tốt lành mới đến với bạn trong cuộc sống này. 

(*) Thông tin ở bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.