Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt để mang lại may mắn

Vòng tay phong thủy không chỉ đơn giản là một loại trang sức, phụ kiện đeo tay  mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân. Tùy vào mệnh hoặc mục đích của người đeo, thì số hạt của vòng phong thủy sẽ ảnh hưởng những thứ như tiền tài, vận mệnh và cuộc sống theo những mong muốn của họ. Vậy vòng phong thuỷ nên đeo bao nhiêu hạt là tốt và phù hợp với mong muốn của người mang?

Theo các quan niệm, nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt?

Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, một chiếc vòng đeo tay có số lượng hạt nhất định. Mà mỗi số hạt sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Chúng có những con số có thể chia 4 mà dư 1 như 13, 17, 21…

Bởi theo quan niệm người xưa số 4 nghĩa là tử, và trong vòng luân hồi “sinh-lão-bệnh-tử” mang ý nghĩa chấm dứt. Nhưng khi mang vòng đeo tay có số hạt chia 4 mà dư ra 1 nó lại quay về chữ “sinh”, nghĩa là sự khởi đầu, là tồn tại. Và đặc biệt lưu ý, theo quan niệm dân gian thì ta không nên đeo số hạt có thể chia hết cho 4. Vì số 4 nghĩa là tử và nó sẽ mang lại điềm xấu đến người đeo vòng tay.

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt

Trong trường hợp nếu vòng phong thủy rộng hoặc chật và bạn muốn thay đổi số hạt để có thể mang vừa với tay mình hơn. Thì bạn có thể chọn những con số lẻ mang tính dương như 7, 9, 11… Bởi vì chúng được cho là chứa đựng một nguồn năng lượng tự nhiên to lớn, vô hạn.

Theo quan niệm luân hồi “sinh-lão-bệnh-tử”

Trong phong thủy, số hạt của vòng tay sẽ tốt nhất khi những số hạt chia cho 4 mà dư ra 1 như 13, 17, 21…Vì những số may mắn này sẽ rơi vào cung “Sinh”. Trong vòng luân hồi cuộc đời của mỗi con người, những con số như 10, 14, 18…thì thuộc cung “Lão”.

Nhất định không nên đeo những vòng phong thủy có số hạt chia hết cho 4. Vì số 4 nghĩa là tử, tượng trưng cho điều chết chóc, xui xẻo.

Tuy nhiên, không phải lúc nào vòng phong thủy số hạt mang lại vận may cũng vừa với tay bạn vì còn phải tùy theo từng tạng người có tay lớn hoặc nhỏ. Lúc đó, bạn hãy chọn vòng phong thủy có số hạt lẻ. Vì số lẻ là đại diện của tính “Dương”, là cội nguồn của sức mạnh.

Theo quan niệm Công giáo

Vòng tay phong thủy là một trong những vật rất được những tín đồ theo đạo Công giáo yêu thích. Trong số rất nhiều loại chuỗi hạt phong thủy thì loại vòng tay lần hạt kính Đức mẹ Maria là vòng được nhiều người lựa chọn nhất. 

Mỗi khi đọc chuỗi kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng và kinh Sáng Danh. Những người theo đạo Công giáo sẽ thường sử dụng loại vòng phong thủy đeo tay 13 hạt. Gồm 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu và 12 hạt nhỏ.

Theo quan niệm Phật giáo

Trong Phật giáo thì số lượng hạt vòng phong thủy thường sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nhưng ở đây chúng ta sẽ không tìm hiểu đến những ý nghĩa sâu xa đó. Mà chỉ tìm hiểu về những điều cần thiết. Một chiếc vòng phong thủy thường sẽ có số hạt là 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 hay 108 hạt. Nhưng dù thế nào thì chúng cũng đều hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp nhất. Như không tạo nghiệp chướng, không tham lam, không hại người, không trộm cắp, …

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt

Cách lựa chọn kích thước hạt khi đeo vòng phong thủy

Vòng phong thủy sẽ có nhiều kích thước hạt khác nhau. Như: 5 ly, 7 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 16 ly, 18 ly…Sẽ tùy thuộc vào người đeo có kích cỡ cổ tay to nhỏ hay tùy vào giới tính cũng như sở thích mà lựa chọn vòng phong thủy phù hợp với bản thân.

Thế nhưng nam và nữ lại có cỡ tay khác nhau hoàn toàn. Nên dưới đây sẽ là một góp ý nho nhỏ rất hữu ích dành cho các bạn, đó chính là:

  • Để tạo sự nam tính và mạnh mẽ thì nam giới. Thì nên chọn vòng tay phong thủy có kích thước hạt từ 10 ly đến 12 ly trở lên.
  • Để khiến bản thân xinh xắn và vừa mắt. Thì các bạn nữ nên chọn vòng đeo tay phong thủy có kích thước hạt từ 10 ly đến 12 ly trở xuống. Tay nữ thường thon hơn tay con trai.

Xã hội đang ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng sung túc hơn. Thì con người càng ngày càng muốn tìm đến những vật có giá trị tinh thần cao hơn. Bởi lẽ đó mà vòng tay phong thủy đang là vật được mọi người tìm kiếm và yêu thích nhất.