Dơi bay vào nhà có ảnh hưởng đến vận may hay xui rủi gì không?

Dơi thường được tái hiện qua nhiều phim ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết,… qua đó dơi được mô tả là một loài vật hút máu với một hàm răng nhọn đáng sợ.  Bởi vậy, nhiều người cảm thấy sợ hãi khi dơi bay vào trong nhà và kèm theo là do một phần hình dáng và màu sắc đen trên người của nó.

Dơi bay vào nhà

Dơi bay vào nhà điềm báo điều gì cho gia chủ?

Văn hoá của người Á Đông thì dơi được trang trí. Nó tượng trưng cho sự may mắn bởi chữ dơi trong tiếng Hán là Bức đồng âm với từ Phúc, có nghĩa là may mắn.

Tuy nhiên, sẽ từng vào trường hợp, hoàn cảnh mà dơi xuất hiện sẽ có những điềm báo khác nhau.

Đặc điểm của loài dơi

Dơi là một động vật sống vào ban đêm. Chúng thường có màu đen tối hoặc nâu, chúng rất thích cứ ngụ ở những nơi có bóng tối, ẩm thấp, bí hiểm. 

Chính vì vậy, dơi thường tập trung nhiều ở các hang động và trên những cây cổ thụ cao to. Dơi là động vật có cánh, biết bay, thường kiếm ăn vào ban đêm. 

Vì vậy, phần lớn mọi người thường cho rằng dơi là một loại động vật kinh dị, Nếu gặp phải dơi hay dơi bay vào nhà là một điềm xui xẻo nên họ cảm thấy sợ hãi. 

Vì sao dơi bay vào nhà dân?

Thứ nhất, nếu như nhà bạn ẩm thấp và không có ánh sáng chiếu vào. Điều này tạo điều kiện cho con dơi bay vào trong ngôi nhà bạn mỗi khi khí hậu, thời tiết biến đổi.

Thứ hai là nhà của bạn sống gần nơi có nhiều hang động, rừng rậm rạp, ẩm thấp hoặc gần nơi bạn sống có một con suối. Thứ ba là nhà mà bạn mới chuyển đến ở là nhà bỏ hoang nhiều năm. 

Dơi bay vào nhà

Dơi tiến vào nhà vào làm tổ

Đối với người Trung Hoa thì dơi đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng. Điều này được thể hiện qua biểu tượng Ngũ Phúc với mô hình tròn 5 con dơi. Đây là một tính năng rất đặc biệt rất phổ biến trong các đồ nội thất, tranh ảnh, gốm sứ của họ. 

Nếu có dơi vào nhà bạn làm tổ thì đừng vội đánh đuổi nó nhé. Bởi đây là điềm tốt cho thấy gia chủ sắp tới sẽ gặp may mắn trong tiền bạc và công việc.

Dơi vào thăm nhà đúng dịp Tết

Ngày Tết đầu năm là khởi đầu của cả năm. Ai cũng mong muốn điều tốt lành xảy ra. Tuy nhiên, khi gặp đúng lúc dơi vào nhà thì sẽ có nhiều người sợ xui xẻo hay xảy ra điều không may. 

Suy nghĩ này hoàn toàn sai. Nếu dơi vào nhà bạn đúng dịp Tết mà không có dấu hiệu của sự mệt mỏi, đuối sức thì đây là điềm báo tốt. Ngoài ra, điều này còn báo hiệu cho một năm mới đầy may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Dơi bay vào nhà rồi chết

Qua một số tìm hiểu ở trên thì bạn có thể thấy dơi vào nhà là điềm tốt. Tuy nhiên nếu dơi bay vào nhà rồi chết thì đây lại là điềm báo không tốt. Sắp có người ốm đau không thể qua khỏi, hoặc có người gặp tai nạn bất ngờ.

Có dơi bay quanh nhà

Nếu có con dơi vào nhà rồi bay xung quanh nhà bạn 3 vòng thì đây là điềm báo xấu, là điềm báo cho sự chết chóc.

Ngoài ra, nếu bạn nằm mơ thấy một con dơi màu trắng thì giấc mơ này điềm báo trong gia đình sẽ có người qua đời. Còn dơi màu đen thì báo tử cho bạn đấy.

Nói chung, dơi vào nhà bạn là một chuyện rất bình thường. Tuy dơi là loài vật xấu xí, thường được gắn cho những điều không tốt. Nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện, khía cạnh của con người. Khi chỉ trông qua vẻ ngoài của loài vật này, không hiểu hết được chúng. Dơi bay vào nhà là có điềm tốt, là sự may mắn được dự báo trước cho người mơ. Vậy nên, dơi bay vào nhà thì đừng vội đuổi nó ra mà hãy để chúng tự nhiên đi nhé!