Lưỡng quyền là gì? Xem tướng, tính cách và vận mệnh

Lưỡng quyền là gì? Đây là tên gọi của gò má, phần nhô lên cao ở hai bên má. Xem tướng lưỡng quyền đầy đặn, vuông vức, nở to… có thể đoán vận mệnh và tính cách của một người.

Lưỡng quyền là gì

1. Lưỡng quyền là gì?

Lưỡng quyền nghe thì có vẻ “cao sang”, nhưng thực chất thì đây là tên gọi của phần nhô cao ở hai bên má mà chúng ta thường gọi là gò má. Trong nhân tướng học, lưỡng quyền được coi như sự tượng trưng cho uy quyền, cùng với đó chính là năng lực của bản thân.

Để xem tướng lưỡng quyền, người ta sẽ dùng đường ngang của mũi để làm thước đo, từ đó có thể biết được một người đang sở hữu lưỡng quyền rộng hay lưỡng quyền đều đặn, vuông vức… Tương ứng với mỗi hình dáng của hai bên gò má, chúng ta có thể đoán được phần nào mức độ ham muốn về quyền lực cũng như mức độ nặng nhẹ của các mối nguy hiểm mà con người có thể phải gánh chịu.

2. Xem tướng lưỡng quyền và đoán định vận mệnh 

Tướng lưỡng quyền vuông vức

Đặc điểm dễ nhận thấy của tướng lưỡng quyền này đó là gò má hợp với hàm thành một khối vuông.

Những người có tướng lưỡng quyền vuông vức này thuộc tuýp người chủ động trong cuộc sống. Họ thường làm việc hăng say, dù là chuyện lớn hay nhỏ đều có quyền thực sự.

Nếu lưỡng quyền vuông, nở và trông có vẻ hơi nhô cao sẽ chứng tỏ thực quyền của người này càng lớn, công việc lúc nào cũng tất bật và chẳng bao giờ ngồi không một chỗ hay phải dựa dẫm vào người khác.

Lưỡng quyền là gì

Tướng lưỡng quyền đầy đặn

Gò má rộng, đầy đặn và nhiều thịt thường xuất hiện ở những người có tinh thần phấn đấu cao, ý chí kiên cường, có năng lực ứng biến với hoàn cảnh linh hoạt.

Những người phụ nữ có tướng lưỡng quyền đầy đặn ắt sẽ có số vượng phu, không chỉ giúp ích cho sự nghiệp của chồng, mà họ còn được mọi người trong gia đình hết mực yêu thương và tôn trọng.

Tướng lưỡng quyền nở to

Theo nhân tướng học thì những người có gò má không chỉ cao mà còn nở to rộng thì thường sẽ là người trí tuệ sắc sảo, biết lượng sức mình và có khả năng nhìn xa trông rộng, được trời ban cho tố chất làm lãnh đạo.

Những người có tướng lưỡng quyền nở to sẽ thích hợp với công việc kinh doanh và buôn bán tư nhân. Nếu mãi chôn chân ở các cơ quan nhà nước thì những người này sẽ khó mà phát huy hết năng lực tiềm ẩn.

Tướng lưỡng quyền to và mũi gồ lên

Những người sở hữu tướng lưỡng quyền to, mũi gồ lên thường là người có quyền hành trong tay, con đường sự nghiệp nên đi theo công danh và chức tước.

Nếu tỷ lệ khuôn mặt cân xứng với những bộ phận khác, những người sở hữu tướng này sẽ rất dễ gặt hái được nhiều thành quả lớn trong sự nghiệp, khiến nhiều người nể phục và ngưỡng mộ.

Lưỡng quyền là gì

Tướng lưỡng quyền tròn, thanh và ẩn

Đặc điểm này thường gặp ở nữ giới. Những người phụ nữ có tướng lưỡng quyền tròn , thanh và ẩn thuộc tuýp vợ hiền mẹ đảm và có thể lấy được người chồng thành đạt, có tinh thần trách nhiệm cao với gia đình.

Tướng lưỡng quyền bên cao bên thấp, không cân xứng

Theo nhân tướng học, những người có tướng lưỡng quyền này thường là người gặpphải khó khăn trên đường làm ăn và tình duyên. Cuộc sống của người này không được suôn sẻ, gặp nhiều trở ngại.

Nếu hai gò má nhô cao sát gần với phần đuôi lông mày thì hậu vận có phần tốt đẹp hơn vì nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân và con cháu.

Riêng đối với phụ nữ có bờ gò má nhô cao thường lận đận trong đường tình duyên, hôn nhân không tốt đẹp và gia đình gặp phải chuyện xung khắc hoặc ly tán.

Lưỡng quyền là gì

Tướng lưỡng quyền chảy xệ song song với chóp mũi

Những người sở hữu tướng lưỡng quyền này là người khó nắm quyền hành trong tay, cả đời hư danh và vất vả bôn ba khắp nơi nhưng cuối cùng vẫn tay trắng.

Tướng lưỡng quyền mỏng

Người có tướng lưỡng quyền mỏng thường là những người có thể chất và tinh thần yếu kém; họ thường mang tư tưởng bi quan, tiêu cực và thiếu ý chí vươn lên trong cuộc sống; dễ bị người khác ức hiếp; gia cảnh thời nhỏ khó khăn.

Tướng lưỡng quyền ngang lồi ngoài

Những người có tướng lưỡng quyền này thường mang tư tưởng phá hoại, bảo thủ và dễ thù hận, có phần kiêu ngạo; nếu là nữ giới thì thường khắc chồng.

3. Xem tướng phụ nữ lưỡng quyền cao, liệu có sát chồng hay không?

Tướng lưỡng quyền cao hay còn được gọi là “gò má cao” từ xưa đến nay vẫn luôn là một “bản án” vô hình về tội danh “sát phu” đối với những cô gái “không may” sở hữu đặc điểm này. Sự thật thì những cô nàng có “gò má cao” có sát chồng như quan niệm của ông bà ta bấy lâu hay không?

Các cụ có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Từ xa xưa, những cô gái bị đánh giá là có “gò má cao” thường bị xét vào tướng xấu và sẽ không bao giờ trở thành “đối tượng lý tưởng” để kết hôn. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn đang còn tồn tại, và không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận trong tình duyên.

Trong nhân tướng học, vùng gò má là nơi thể hiện tính cạnh tranh và uy quyền của một người. Người có gò má cao thường có thái độ chủ động và quyết liệt trong các cuộc cạnh tranh nên nắm ưu thế trong việc giành lợi ích về mình. Trong cuộc sống hằng ngày, họ biết cách thể hiện cũng như làm nổi bật bản thân trong đám đông.

Lưỡng quyền là gì

Những người này bẩm sinh đã có bản năng điều hành và ưa quyền lực, dẫn dắt người khác. Từ đó, họ có thể trở thành một nhà quản lý giỏi hay một lãnh đạo tài năng hoặc một người thích tranh hay lấn lướt, tranh giành hơn thua, áp đặt người khác.

Bên cạnh đó

Tuy nhiên, trong thời đại phong kiến, khi mà quan niệm “trọng nam khinh nữ” còn nặng nề, thì những người phụ nữ mạnh mẽ và có tài cán, đôi khi lấn át cả chồng lại bị coi là “vô phúc”, không phù hợp với quan niệm “thuyền theo lái, gái theo chồng” của các cụ. Chính vì vậy, cuộc sống gia đình của họ dễ dẫn đến xích mích, bất hòa, “gò má cao” từ đó bị xem là đặc điểm khắc với chồng.

Đây chỉ là những quan niệm có phần thuần Á Đông, và được đặt trong bối cảnh xã hội phong kiến, thời điểm mà người phụ nữ bị chèn ép, phải bó mình trong bốn bức tường và lệ thuộc vào người đàn ông.

Theo nhân tướng học, xương gò má chính là đại diện cho vận trình hôn nhân của một người phụ nữ, xương gò má cao tạo nên cảm giác thiếu nữ tính, ít dịu dàng và mang dáng vẻ kiên cường, có nét tướng mặt nam tính. Chính vì vậy mà sẽ dễ bị người khác hiểu lầm là có tính cách mạnh mẽ, lấn át đàn ông khiến cho hôn nhân không thuận.

Người Việt nói riêng và cũng như người phương Đông nói chung có chuẩn mực về khuôn mặt phụ nữ là nhu hòa hiền dịu, tròn trịa đầy đặn thì mới có phúc. Tuy nhiên, không phải cứ xương gò má cao thì sẽ là đại hung.