Người mệnh Thủy hợp số nào? Ý nghĩa của từng con số

Trong cuộc sống, các con số vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng và thường xuyên được sử dụng. Đó có thể là số xe, số nhà, số điện thoại,… Việc lựa chọn con số phù hợp với mệnh được xem là yếu tố giúp gia tăng vượng khí và đẩy lùi hung khí. Vậy mệnh Thủy hợp số nào? Ý nghĩa của những con số này như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay.

mệnh thủy hợp số nào

1. Mệnh Thủy là những người sinh vào năm nào?

Mệnh Thủy là một trong 5 yếu tố hình thành nên ngũ hành âm dương. Từ cổ chí kim, Thủy là đại điện cho nước, là vật chất liên quan mật thiết đến sự tồn vong của mọi sinh vật trên Trái Đất. 

Mệnh Thủy là những người được sinh vào các năm: 

mệnh thủy hợp số nào

Người mệnh Thủy là những người khéo léo và họ có tài giao tiếp cùng khả năng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, do mang trên mình yếu tố của dòng chảy nên họ sẽ nhạy cảm như nước, tâm trạng thất thường và khó lường. 

Những người thuộc mệnh Thủy sẽ chia ra làm 2 trường phái khác nhau. Một là sôi nổi, tích cực và nhiệt tình với mọi người xung quanh, hai là hay suy nghĩ, buồn vui thất thường, khi cười nói khi im lặng khó hiểu. 

2. Người mệnh Thủy hợp số nào?

Trong phong thủy, các con số cũng được phân chia dựa theo ngũ hành, đồng thời chúng cũng sẽ tượng trưng cho bát quái. 

Dưới đây là bảng số tương ứng với hành và quẻ trong bát quái và ngũ hành: 

SốHành Quẻ
1ThủyKhảm
2Thổ Khôn
3Mộc Chấn
4MộcTốn
5Thổ không thuộc quẻ nào
6KimCàn
7Kim Đoài 
8ThổCấn 
9Hỏa Ly

Theo quan hệ trong ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Thủy nên sử dụng các con số thuộc bản mệnh hoặc các số có quan hệ tương sinh để làm gia tăng vượng khí, đón may mắn và hạnh phúc, tài lộc. 

Như vậy, người mệnh Thủy nên áp dụng các số 1 của hành Thủy và các số 6, 7 thuộc hành Kim. Các con số nên tránh lựa chọn gồm: 2, 3, 4, 5, 8 và 9, đây là các con số thuộc hành Mộc, Thổ và Hỏa vì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Dù Thủy sinh Mộc nhưng nếu người có bản mệnh Thủy chọn các số thuộc hành này cũng sẽ bị hao tài, tốn của và áp chế bản mệnh. 

3. Số hợp với mệnh Thủy có ý nghĩa gì?

Với những phân tích ở trên có thể thấy rằng, số hợp với mệnh Thủy bao gồm 1, 6 và 7. Mỗi con số mang trên mình những ý nghĩa khác nhau. 

– Số 1: tượng trưng cho vị trí của nhà vô địch.

Số 1 là “Nhất”, là số “Sinh” và cũng là con là số tượng trưng cho vị trí của nhà vô địch, người quyền thế và có nhiều tham vọng. Trong dân gian, số 1 là cũng thể hiện mọi sự biến hóa, là chữ số khởi nguyên cho thế giới, cho một cuộc sống mới. 

Với người mệnh Thủy, khi sở hữu con số này thì sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

mệnh thủy hợp số nào

– Số 6: mang đến lộc lớn.

Số 6 luôn được đánh giá cao trong phong thủy vì là con số mang đến tài lộc. Theo Hán văn thì số 6 phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” ám chỉ tài sản, của cải và châu báu. Bởi vậy, mọi người thường quan niệm đây sẽ là con số giúp thu hút tài vận, may mắn. 

Người mệnh Thủy khi sử dụng con số này thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, mọi việc hanh thông và gặt hái được những kết quả tốt đẹp. 

– Số 7: thu hút may mắn, gia tăng tài lộc 

Theo cách phát âm thì số 7 đọc gần giống với “thất” đồng âm với thất trong “thất bại”. Bởi vậy mà nhiều người cho rằng đây là con số không được may mắn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì số 7 tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết hợp giữa bầu trời và trái đất, biểu tượng cho sự gắn bó, là dấu hiệu cho những mối quan hệ tốt đẹp. 

Người mệnh Thủy khi sử dụng con số 7 này sẽ luôn có cuộc sống thuận lợi, tăng tài lộc và hút may mắn cho bản thân. 

Số hợp mệnh Thủy thường sẽ được áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Bởi vậy, sau khi tìm hiểu về mệnh Thủy hợp số nào, hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được cho mình những con số phù hợp để luôn gặp được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.