Mèo trắng vào nhà là điềm gì? Có mang đến điềm xấu không?

Một ngày nọ bạn bỗng thấy có 1 chú mèo trắng chạy vào nhà và điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng. Mèo trắng vào nhà là điềm gì? Hãy cùng xem nội dung của bài viết sau đây để có thể giải đáp được thắc mắc trên.

mèo trắng vào nhà là điềm gì

Mèo trắng vào nhà là điềm gì?

Một ngày nọ bạn bỗng thấy có 1 chú mèo trắng chạy vào nhà và khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, thắc mắc mèo trắng vào nhà là điềm gì? Liệu có mang đến những điều không tốt cho gia đình bạn không? 

Mèo là một loài động vật quen thuộc, có mặt trong nhiều gia đình, nhưng thật ra nguồn gốc của chúng vẫn là loài vật hoang dã, được con người nuôi và thuần phục với mục đích phục vụ cho mình nên được gọi là mèo nhà.

Tên gọi của mèo thường được gia chủ đặt hoặc cũng có thể dựa trên màu lông của chúng. Cụ thể như mèo đen, mèo vàng, mèo trắng hay mèo tam thể… Chúng chỉ có sự khác nhau về màu lông còn những đặc tính khác thì vẫn giống nhau.

Dân gian

Trong dân gian từng truyền một câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” – cho rằng khi mèo chạy vào nhà thì mang đến một điềm xấu, không tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

mèo trắng vào nhà là điềm gì

Vậy khi thấy mèo trắng chạy vào nhà, điều này mang lại điềm gì? Mèo trắng là biểu thị cho vận hạn xui xẻo sẽ đến, có thể là cái chết, chuyện không lành có thể xảy đến với gia đình. 

Ngoài ra, theo tập tính của các loài vật thì mèo và chó cũng có sự khác nhau:

  • Trong quá trình nuôi dưỡng, người ta phát hiện ra rằng chó rất trung thành với chủ, không bỏ chủ dù chủ có nghèo, có đói, thậm chí là khi chủ chết chó còn buồn bã và bỏ ăn. Ngược hẳn với chó, mèo là loài khi có ăn thì ở lại, không có ăn thì sẽ bỏ đi tìm nơi khác có thức ăn. Chính vì điều này mà người ta sẽ liên tưởng đến sự mất mát, cụ thể ở đây là về của cải, làm cho gia đình hao tốn tài sản. 
  • Hiện nay có những giống chó được huấn luyện để làm chó nghiệp vụ, giúp đỡ các cuộc phá án hình sự quan trọng vì chúng có trí nhớ tốt và khả năng đánh hơi tuyệt vời. 

Qua đây, phần nào cũng đã giải thích được cho bạn thắc mắc mèo trắng vào nhà tốt hay xấu khi bỗng thấy con vật này đến nhà của bạn rồi.

Bên cạnh đó

Ngoài ra cũng có thể trả lời cho câu hỏi này dựa vào ảnh hưởng của các trường khí do chó và mèo mang lại. Cụ thể: 

  • Mèo và chó đều là những loài vật có mối linh cảm lớn, đặc biệt là chó, chúng có thể biết trước được điều xấu sẽ xảy ra với chủ mình.
  • Các nghiên cứu, quan sát khoa học cũng đã chỉ ra rằng, mèo rất thích các khu vực có trường khí xấu, bức xạ không tốt. Và khả năng linh cảm của mèo hay báo những tin xấu khiến cho người không thích và sợ hãi. Ngược lại, chó lại thích đến những khu vực có từ trường tốt.

Một số quan niệm còn chỉ ra sự không may mắn khi nghe tiếng kêu mèo như: mèo kêu meo meo nghe như là nghèo, nghèo. Ngược lại tiếng chó sủa gâu gâu cũng đồng thanh với giầu, giầu. Tuy nhiên đây cũng chỉ là là những suy luận có tính giải trí, không thực sự có 1 cơ sở và căn cứ rõ ràng nào. 

Phân tích

Qua những phân tích ở trên thì bạn có thể thấy rằng khi mèo trắng đến nhà thường mang đêns những điều không thực sự tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề mèo trắng vào nhà có sao hay không thì còn phụ thuộc vào từng quan niệm của mỗi người. Bởi chó hay mèo thì cũng chỉ là những con vật nuôi thân thiện với con người, chúng ta không nên quá đặt nặng vấn đề có điềm báo lên từng con vật nuôi này.

mèo trắng vào nhà là điềm gì

Nếu bạn là người không quá duy tâm hay quan trọng hóa các vấn đề thì việc mèo hay chó vào nhà cũng sẽ trở nên rất bình thường. Mọi điều tốt, xấu, hên hay xui là do chủ quan của con người, do các quyết định hàng ngày của mỗi người chứ không có liên quan gì đến các con vật đáng yêu này cả.

Nên làm gì khi mèo trắng vào nhà

Nếu như bạn cảm thấy không yên tâm, đặc biệt là khi mùng 1 mà mèo trắng vào nhà thì theo quan niệm dân gian bạn hãy sử dụng muối mặn để xua đuổi tà ma, vận khí xấu nhằm mang lại may mắn cho gia đình.

Nhiều người có quan niệm nếu thấy mèo trắng chạy vào trong nhà hoặc gần đây bạn cảm thấy có nhiều điều không may mắn trong cuộc sống thì hãy bốc một nắm muối và ném nó qua bên vai trái của mình. Điều này sẽ giúp bạn thay đổi được cục diện và ngăn chặn xui xẻo.

Ngoài ra, còn có cách hóa giải khi mèo trắng chạy vào nhà khác giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn là hãy xua đuổi chúng ra khỏi nhà. Đồng thời, bạn cũng nên xem lại việc thờ cúng tâm linh trong nhà, bố trí lại không gian thờ và thành tâm hương khói hơn trong những ngày Rằm, mùng Một để tránh những điều không may đến với gia đình.