Nằm mơ thấy mình chết là điềm lành hay điềm dữ?

Giấc mơ là một hiện tượng rất huyền bí, ẩn chứa một ý nghĩa rất lớn về tâm linh. Đôi khi sẽ mang đến cảm giác vui mừng, hạnh phúc cho con người. Nhưng có lúc nó cũng sẽ khiến người ta giật mình tỉnh giấc, hoang mang, và lo lắng. Điển hình như ngủ mơ thấy bản thân mình chết.

Mơ thấy mình chết ngụ ý điều gì?

Theo quan niệm Phật giáo thì chết không phải là hết mà sẽ tiếp tục tái sinh theo các quy luật nhất định, để đi sang kiếp sống mới. Nằm mơ thấy mình chết là điềm lành hay điềm dữ còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Sau đây, chúng ta cùng giải mã về giấc mơ này nhé.

Nằm mơ thấy mình chết

Mơ thấy mình đột ngột chết 

Nằm mơ thấy bản thân mình chết đột ngột cho thấy bạn đang cảm thấy mệt mỏi, và bế tắc trong một mối quan hệ nào đó. Có thể hiện tại bạn đang muốn kết thúc mối quan hệ với 1 người thân thiết hoặc người trong chính gia đình bạn. 

Bạn nên suy nghĩ, và cân nhắc thật kĩ về mối quan hệ này để không phạm phải sai lầm đáng tiếc.

Chiêm bao thấy mình đột ngột chết

Mơ thấy mình chết do bệnh tật

Giấc mơ này dự báo rằng có thể bạn sẽ gặp phải những điều không may hay những rắc rối trong cuộc sống cũng như công việc. Do đó, bạn hãy thật cẩn thận trong mọi hành động, vả cả lời nói để tránh xảy ra những tình huống xấu.

Mơ thấy mình chết đuối 

Mơ thấy bản thân mình bị chết đuối thì chứng tỏ tâm lý của bạn không được ổn định. Bạn đang căng thẳng và mệt mỏi. Bạn cảm thấy mọi áp lực trong cả cuộc sống lẫn công việc đều dồn hết lên bạn. Và bạn cảm thấy thất vọng khi không làm tốt. 

Cách tốt nhất là bạn nên tạm gác lại mọi việc mình đang làm và tìm một nơi nào đó để cho tinh thần thoải mái, thư giãn. Hoặc bạn có thể tiếp nhận lời khuyên từ người thân, bạn bè về những vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Chiêm bao thấy mình chết đi sống lại

Nếu bạn mơ thấy chính mình chết rồi sống lại thì đừng quá lo lắng, điềm báo này không xấu như bạn nghĩ. Giấc mơ này cho thấy nghị lực mạnh mẽ của bạn có thể tự mình vượt qua nỗi đau. Nó ngụ ý rằng bạn đã sẵn sàng vứt bỏ được quá khứ để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. 

Mơ thấy mình chết do chính người thân trong gia đình 

Chiêm bao thấy mình chết bởi một người thân của mình cho thấy gia đình của bạn đang bất hòa. Có thể bạn đang nghi ngờ mối quan hệ với ai đó và người ấy cũng có suy nghĩ tương tự bạn. Dù trong bất cứ mối quan hệ nào thì sự đổ vỡ là không tốt.

Bạn hãy lắng nghe lòng mình và cân nhắc lại để hàn gắn. Nếu bạn đã cố gắng nhưng không thành thì bạn có thể lựa chọn cuộc sống mới cho cả hai.

Chiêm bao thấy mình chết do tai nạn

Giấc mơ này cho thấy gia đình bạn đang bất ổn, mọi người đang dần xa cách nhau và có nguy cơ tan vỡ. Cách tốt nhất ở thời điểm hiện tại là bạn nên ngồi lại bên những người bạn yêu thương để cùng nhau hàn gắn lại mái ấm gia đình.

Chiêm bao thấy mình chết trên đất 

Nếu gặp phải giấc mơ này thì bạn cũng  đừng quá lo lắng. Bởi đây là một điềm báo tốt cho bạn, vận may của bạn đang tới. Có thể bạn sẽ thắng lớn từ việc kinh doanh, đầu tư đất, hay trúng vé số chẳng hạn. Người ta thường nói “có gan làm giàu”, bạn hãy nắm chắc cơ hội hiếm có này.

Chiêm bao thấy mình sắp chết

Giấc mơ này ngụ ý rằng sẽ không còn ai giúp đỡ hay hỗ trợ bạn nữa mà bạn cần phải tự bước đi trên đôi chân của chính mình. Tương lai của bạn do chính bạn chịu trách nhiệm. Và nếu gặp phải khó khăn hay vấp ngã thì cũng phải tự mình tìm cách vượt qua. 

Kể từ giây phút tỉnh dậy, bạn cần chủ động lên kế hoạch trước cho các hướng đi cũng như những quyết định của bản thân. Số phận của bạn do chính bản thân định đoạt.

Mơ thấy mình bị kẻ sát nhân giết

Giấc mơ này cho thấy bạn đang phải đối mặt với một thử thách nào đó trong cuộc sống. Bạn chưa tìm ra cách giải quyết, và cảm thấy tuyệt vọng với trở ngại này. Bạn cần nghỉ ngơi, và tịnh tâm lại để nhìn rõ cuộc sống của mình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Mơ thấy người khác nói mình chết

Nếu bạn mơ thấy người khác nói là bạn đã chết trong khi bạn vẫn còn sống cho thấy bạn đang rơi vào bế tắc do miệng lưỡi người đời. Bạn đã quá để tâm đến lời nói của người khác mà không kiên định với chính kiến của mình. Điều này khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Cách tốt nhất là bạn nên cân nhắc lại tình trạng hiện tại của mình. Tiếp thu ý kiến của người khác một cách có chọn lọc, và mặc kệ đời mà sống thật tốt nhé bạn.

Những con số liên quan đến giấc mơ thấy mình chết

  • Chiêm bao thấy mình chết thì bạn hãy thử vận may với các con số 53, 68, 69, và 78.
  • Chiêm bao thấy mình bị người lạ đánh chết thì cứ đè 11 mà đánh
  • Chiêm bao thấy mình chết bởi bạn bè hoặc người thân thì nhớ ngay đến 26, 23 và 73
  • Chiêm bao thấy mình chết do đau ốm, bệnh tật thì đánh ngay số 48.
  • Chiêm bao thấy mình bị động vật cắn chết thì liên quan đến số 44, 39.
  • Chiêm baoMơ thấy mình chết do tai nạn vô thì nghĩ ngay đến số 47, 49.