Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo được tính như thế nào?

Nguồn gốc ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Vào những năm 1645 trước Công nguyên, các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại đã đưa ra những khái niệm về 12 cung hoàng đạo. Vòng tròn của 12 cung hoàng đạo được phân thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với 1 cung. Nhưng nhiều người ta thường nghĩ rằng 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong một năm. Thật ra, 12 cung hoàng đạo không với từng tháng trong năm. Mà sẽ có những ngày tháng riêng biệt. Bởi vậy ngày sinh của 12 cung hoàng đạo không tương ứng như các tháng trong

Tìm hiểu ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Các nhà Chiêm Tinh thường sử dụng 12 cung hoàng đạo để đoán về tính cách cũng như công việc, tình cảm, sự nghiệp…Điều này ngày càng trở nên phổ biến ở những nước có nền văn hóa phát triển và ngay cả giới trẻ Việt Nam cũng rất thích thú với điều này.

Cung Bạch Dương – Aries: 21/03 – 19/04

Cung Bạch Dương là cung hoàng đạo có tính cách khá vui vẻ và hoà đồng. Có khả năng giao tiếp tốt, thích khám phá điều mới mẻ và là người hướng ngoại. Luôn biết tạo không khí trở nên sôi động. Tuy nhiên tính tình của cung bạch dương này khá là nóng nảy, vội vàng, thẳng thắn nên hay làm phật lòng người khác.

Cung Kim Ngưu – Taurus: 20/04 – 20/05

Cung Kim Ngưu là cung hoàng đạo có tính cách khá cẩn thận, chu đáo, nhẹ nhàng. Thuộc dạng người biết cách chăm sóc và quan tâm đến người khác. Là một người có trách nhiệm với công việc và có tầm nhìn xa trông rộng. Vậy nên Cung Kim Ngưu rất dễ thành công trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên cung Kim Ngưu này còn khá dè dặt, bị động và dễ bị kiểm soát.

Cung Song Tử – Gemini: 52/05 – 21/06

Người thuộc cung Song Tử thường rất thông minh và hoạt bát. Đây sẽ là một người đa mưu, túc trí và luôn là người dẫn đầu trong nhóm bạn. Cung này vốn đã trời cho cái tính ham học, thông minh, luôn tìm điều mới mẻ và khả năng thích ứng môi trường cực nhanh. Bởi vậy, cung Song Tử có mối quan hệ với mọi người xung quanh rất tốt. Đặc biệt, khi Song Tử yêu rất chân thành nhưng ít thể hiện ra bên ngoài. Trong tình yêu, Song Tử chỉ hành động, không nói nhiều.

Cung Cự Giải – Cancer: 22/06 – 22/07

Cung Cự Giải tinh nghịch, đáng yêu đôi khi giả vờ mình là những người khó tính. Cự Giải là người có trí nhớ tốt và thích tìm hiểu lịch sử loài người. Cự Giải là người rất trọng chữ tín, và không bao giờ để lộ những bí mật.

Cung Sư Tử – Leo: 23/07 – 22/08

Sư Tử là cung sống rất năng động, hòa đồng và họ thích những nơi đông người, không khí vui vẻ, nhộn nhịp. Sư Tử không thích đi một mình.

Cung Xử Nữ – Virgo: 23/08 – 22/09

Những người này sống rất thực tế và có ý chí xây dựng sự nghiệp. Tình duyên thường đến muộn màng. Cung này rất hiếm khi cảm nắng một người lạ, tình yêu của họ phải được xây dựng dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau chứ không phải cảm giác lãng mạn thoáng qua.

Cung Thiên Bình – Libra: 23/09 – 23/10

Thiên Bình thuộc tuýp người sống cảm xúc, tình cảm và luôn thích nhận được sự yêu thương từ người khác.Thiên Bình luôn muốn được là tâm điểm chú ý của mọi người. Thiên Bình rất biết cách quan tâm, chăm sóc người khác. Họ thường thích chơi trò chơi giải trí vui nhộn và những món ăn lạ.

Cung Bọ Cạp – Scorpion: 24/10 – 22/11

Thiên Yết là người có tính cách phức tạp, hình thành hoặc thay đổi theo môi trường sống. Thiên Yết có tính nhẹ nhàng, hưởng thụ, lười nhác sẽ chuyển thành loại tính cách mãnh liệt, bản lĩnh chiến đấu một mất một còn khi có thời điểm thích hợp.

Cung Nhân Mã – Sagittarius: 23/11 – 21/12

Những người thuộc cung Nhân Mã rất dễ thương, vui tính và hào phóng. Nhân Mã luôn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của  mình cho mọi người xung quanh. Đôi khi Nhân Mã hơi thô lỗ, nhưng điều đó đều xuất phát từ sự thẳng thắn, thật thà. Những người thuộc cung này rất hào phóng trong chi tiêu, đặc biệt họ hầu như luôn trong tình trạng hết tiền bởi vì mua sắm quá nhiều.

Cung Ma Kết – Capricorn: 22/12 – 19/01

Ma Kết là những người hay gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.Tuy nhiên khi mới giao tiếp, họ rất rụt rè, lúng túng và thiếu tự tin nhưng một khi đã quen rồi, họ sẽ trở nên rất nhiệt tình. Họ rất yêu thương gia đình của mình và luôn là người dọn dẹp, sắp xếp lại căn nhà.

Cung Bảo Bình – Aquarius: 20/01 – 18/02

Người thuộc cung Bảo Bình đều rất nhiệt tình và tốt bụng, hoà đồng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Cung này thường có xu hướng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và khoa học.

Cung Song Ngư – Pisces: 19/02 – 20/03

Những người thuộc chòm sao Song Ngư thường rất thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đôi lúc, tính tình của họ hơi khó hiểu và dễ bị tổn thương bởi những lời nói không tốt của người khác.