Nghiệt duyên là gì? Nhận biết lương duyên, nghiệt duyên của vợ chồng

Vợ chồng với nhau là duyên tiền định, kiếp trước bạn có thể là người yêu, kẻ thù, chủ nợ… nên kiếp này mới có thể tìm đến nhau và nên duyên trăm năm. Có những cặp vợ chồng chung sống đến đầu bạc răng long, nhưng cũng có nhiều cặp đến giữa chừng đã rẽ ngang. Chung quy mọi việc trên thế gian này đều có căn nguyên. Muốn biết duyên của vợ chồng bạn là nghiệt duyên hay là lương duyên, hãy đọc bài Nghiệt duyên là gì này.

Nghiệt duyên là gì

Thế nào là lương duyên?

Lương duyên chính là mối nhân duyên tốt đẹp. Cả hai đã có thể tìm thấy nhau giữa dòng đời, đem lòng yêu thương nhau và nên duyên vợ chồng. Dấu hiệu đầu tiên của lương duyên chính là cả hai cảm mến, yêu thương nhau từ lần đầu gặp gỡ. Giữa hai người không có khoảng cách nào và luôn dành cho nhau sự quan tâm ân cần và dịu dàng nhất có thể.

Bằng cảm xúc và giác quan của bản thân, bạn sẽ cảm nhận được sự an toàn và bình yên mỗi khi ở bên người ấy. Sau một thời gian tìm hiểu, bạn phát hiện ra cả hai có rất nhiều sở thích và quan điểm chung. Có khi không cần phải nói thì bạn cũng hiểu được những điều mà người kia muốn thổ lộ.

Bên cạnh đó

Chỉ cần có chung 4 sở thích với nhau, người đó đích thị là lương duyên ở kiếp này của bạn, không thể tránh khỏi. Vì có rất nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng lại không có bất kỳ sở thích hay điểm chung nào, chỉ là miễn cưỡng làm theo điều mà người kia thích.

Nghiệt duyên là gì

Khi về chung một nhà, tình cảm của cả hai tăng thêm mỗi ngày. Bạn sẽ luôn có cảm giác không thể sống thiếu đối phương một lúc nào. Thậm chí đi đâu cũng cần có nhau, không cần người kia phải nói quá nhiều, chỉ bằng nét mặt, bạn cũng hiểu được họ có điều gì khó nói. Nếu nói vợ chồng không cãi nhau thì hơi khó tin, nhưng dấu hiệu vợ chồng có một mối quan hệ lương duyên là ít khi cãi vã.

Vì bạn quá thấu hiểu đối phương và không có bất đồng quan điểm nào nên cãi vã cũng hơi khó. Một dấu hiệu quan trọng khác là bạn hoàn toàn tin tưởng vào đối phương, không quá xét nét hay chiếm hữu thời gian riêng tư của nhau. Cả hai luôn dành cho nhau những khoảng cách nhất định, vừa gần vừa xa, vừa lạ vừa thân mật. Nếu vợ chồng bạn có được những dấu hiệu này, chứng tỏ mối quan hệ của hai người là lương duyên, khó lòng mà gỡ bỏ.

Nghiệt duyên là gì?

Nghiệt duyên là gì? Là ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên cả hai đã xả ra khắc khẩu nhưng vẫn đem lòng yêu thương nhau. Khi ở bên, vợ chồng bạn luôn bất đồng về mọi quan điểm và xảy ra cãi vã liên miên. Đây đích thị là nghiệt duyên rồi! Có thể kiếp trước hai bạn là chủ nợ, kẻ thù của nhau nên kiếp này tìm đến nhau để đòi lại món nợ của chính mình.

Có những người mỗi khi gặp nhau là xảy ra mâu thuẫn, xung đột nhưng không hiểu sao lại đem lòng yêu thương nhau. Hoặc có thể cuộc nhân duyên này là do ép buộc, sắp đặt, cả hai đến với nhau không hoàn toàn vì tình yêu. Dấu hiệu rõ ràng nhất của nghiệt duyên chính là không khí trong nhà lúc nào cũng căng thẳng và ngột ngạt.

Tuy đã là vợ chồng nhưng cả hai vẫn xem nhau như kẻ thù, đối thủ, luôn tìm cách hạ bệ và đối đầu với nhau. Không chịu nhường nhịn, luôn hơn thua nhau từng chút một và luôn đặt cái tôi của mình lên trên tất cả. Thậm chí một trong hai người còn vướng phải chuyện ngoại tình.

Đối phương chỉ muốn tìm kiếm của lạ với mục đích để dằn vặt, làm khổ bạn đời. Vợ chồng có mối nghiệt duyên sẽ khổ đau cả đời khó dứt, cuộc sống chỉ quẩn quanh trong nước mắt và những cuộc cãi vã. Tuy nhiên họ lại không thể bỏ nhau cho đến lúc hết nợ hết duyên.

Nghiệt duyên là gì

Duyên hết thì tình cũng tan

Nếu khi nhắc đến chuyện chia tay, bạn khóc và thật tâm còn muốn níu kéo thì điều này chứng tỏ vợ chồng bạn vẫn chưa hết duyên. Bạn vẫn còn muốn ở lại bên cạnh nhau và chịu sự dày vò từ đối phương. Tuy nhiên, nợ rồi cũng sẽ trả hết, chẳng qua là không biết phải đợi bao lâu mà thôi. Khi hết duyên, có muốn níu giữ thì người kia cũng chẳng thèm màng đến. Khi hết duyên, việc chung sống là điều chẳng thể miễn cưỡng. Và khi hết duyên thì tự động tình cũng sẽ tan.