Người thuộc mệnh Mộc phù hợp với màu gì? Cần kiêng kỵ màu nào?

Phong thủy có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh, suy vong trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, hay sự ách tắc, thuận lợi trong công việc. Mỗi mệnh đều sự tương sinh tương khắc riêng. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc Mệnh Mộc phù hợp với màu gì? Cần né tránh những màu nào?

Một số thông tin về mệnh Mộc

Thường thì 2 năm liên tiếp sẽ cùng một mệnh nên người mệnh Mộc có những năm sinh sau: 1942-1943, 1950-1951, 1958-1959, 1972-1973, 1980-1981, 1988-1989, 2002-2003, 2010-2011, 2018-2019.

Phong thủy của người mệnh Mộc

Nhìn chung, người mệnh Mộc khá nhanh nhẹn, linh hoạt. Họ có tính cách mềm mỏng, khéo léo nên rất dễ thích nghi với môi trường mới. Họ cũng rất nhạy bén, và luôn chủ động trong công việc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại không có sự kiên nhẫn, và thiếu kiên định khi làm một việc gì đó.

Mệnh mộc phù hợp với màu gì?

Mệnh Mộc hợp với màu đen

Đây là màu sắc được xếp cuối cùng trong bảng màu thường dùng. Màu đen làm mọi người liên tưởng đến sự sự huyền bí, quyền lực và bí hiểm. Đây là màu hợp với phong thủy của người có mệnh Mộc và mang đến nhiều vận may cho họ.

Tuy nhiên vì là màu sắc có gam màu tối thể hiện cho sự đen tối, ma quỷ nên đôi lúc màu đen sẽ gây phiền phức cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển

Đây là màu chủ đạo của trời và biển, mang lại cảm giác tươi mát, trong lành, và mới mẻ. Màu này tượng trưng cho sự trung thành, trí tuệ, và thông minh sáng tạo của con người. Màu xanh nước biển giúp người mệnh Mộc luôn tiến lên phía trước và gặt hái được nhiều thành công.

Mệnh Mộc hợp với màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt là biểu tượng của hòa bình, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Đây là một trong những màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc. Có thể giúp công việc ngày càng đi lên, phát triển hơn, vững vàng hơn.

Màu xanh lá cây

Màu này tạo cảm giác dịu nhẹ, trong lành, cảm giác bình yên. Đồng thời mang đến những năng lượng tích cực cho bạn và người đối diện. Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho một sức sống mạnh mẽ và một ý chí luôn cố gắng vươn lên. Màu rất hợp với người mệnh Mộc và mang lại nhiều tài lộc. 

Màu sắc tương khắc với người có mệnh Mộc

Màu tương sinh của mệnh Mộc đa số thuộc những màu có gam sáng, tươi mới. Còn màu tương khắc lại là màu thuộc gam trầm.

Màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt

Các màu này là màu kỵ của mệnh Mộc nên nó có thể sẽ mang lại xui xẻo, điều không hay cho họ. Nếu sử dụng các vật dụng có các màu này trong nhà sẽ làm giảm bớt sự may mắn, thành công cho người mệnh Mộc.

Nếu bạn lựa chọn màu sắc thích hợp cho mệnh của mình thì chắc chắn bạn sẽ có được một cuộc sống vui tươi, sức khỏe tràn đầy, và tài lộc, tiền tài, thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Điều quan trọng là nó có thể giúp đẩy lùi những rủi ro không may đến với bạn. Vì vậy, khi bạn chọn những vật dụng cần thiết cho bản thân hay gia đình thì nên chú trọng màu sắc của vật đó có phù hợp với bản mệnh của mình hay không.

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Ngũ hành tương sinh tương khắc với mênh Mộc

Theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh ra Hỏa và Thủy sẽ sinh ra Mộc. Mặc dù đều là tương sinh nhưng nó lại mang những ý nghĩa khác nhau, và tùy vào từng trường hợp.

Cho dù Mộc sinh Hỏa, nhưng nếu Mộc quá vượng cũng có thể dập tắt được Hỏa. Tương tự, Thủy sinh Mộc nhưng nếu Thủy quá vượng thì Mộc sẽ không thể nào tồn tại được. Do đó, khi áp dụng những những quy luật này trong phong thủy thì bạn cần phải phân biệt rõ ràng, và cẩn thận.

Mệnh Mộc kỵ với mệnh nào?

Sự tương khắc trong ngũ hành cũng được chia thành 2 hướng khác nhau. Mộc khắc Thổ: Mộc hút hết sinh lực của Thổ, nhưng nếu như Thổ mạnh hơn thì Mộc bị lấn át. Còn nếu Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ. 

Kim khắc Mộc: nếu như Mộc cứng cáp hơn Kim thì Kim chỉ có thể chịu số phận bị bẻ gãy. Còn nếu Kim mạnh hơn Mộc thì sẽ hạ gục được Mộc.