Người thuộc mệnh Thủy phù hợp với màu gì? Kiêng kỵ những màu nào?

Theo phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đối với vận mệnh của từng người. Mỗi cung mệnh sẽ có những sự tương sinh, tương khắc khác nhau. Vậy mệnh Thủy hợp với màu gì? Màu nào người mệnh Thủy nên tránh?

Một số thông tin về người mệnh Thủy

Người có mệnh Thủy có những năm sinh sau: 

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035
Phong thủy của Người mệnh Thủy

Người có mệnh Thủy thường ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Họ là những người biết lắng nghe, và cảm thông với nỗi buồn của những người khác. 

Người mệnh Thủy là khá nhạy cảm, và nhanh nhẹn nên họ rất dễ thích ứng với môi trường mới. Tuy nhiên, người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi thái độ hay lời nói của người khác. Họ có tầm nhìn xa nhưng lại rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn.

Điểm mạnh của người mệnh Thủy là có tài ăn nói, hiểu lòng người và biết lắng nghe người khác. Điểm yếu của người mệnh Thủy là tự suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên lo lắng về những điều sẽ không xảy ra.

Mệnh Thủy phù hợp với màu gì?

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với màu trắng

Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó người mệnh Thủy có thể dùng được màu trắng của người mệnh kim. Màu trắng là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn.

Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển

Đây gam màu chủ đạo của biển, và cũng là đại diện cho thủy. Màu xanh nước biển mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống. Đây là màu hợp nhất với người có mệnh Thủy, nó giúp mệnh thủy cảm thấy tự tin và sự bình tĩnh khi đưa ra quyết định.

Mệnh Thủy hợp với màu đen

Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt giúp con người vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Màu đen sẽ đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn cho người mệnh Thủy.

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho bản mệnh của mình rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sức khỏe, công danh và sự nghiệp của chúng ta. Do đó, bạn hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc bạn nhé!

Những màu tương khắc với người mệnh Thủy

Màu Đỏ, cam, tím

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Thủy và Hỏa sẽ tương khắc với nhau. Chính vì vậy, những người có mệnh Thủy sẽ không hợp với những gam màu tượng trưng cho Hỏa như màu đỏ, cam, tím.

Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt

Đây là những gam màu thuộc về Thổ, nhưng theo quan hệ tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên, vì nó sẽ hạn chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh. Nhưng Thủy lại tiếp sức hỗ trợ cho Mộc, chính vì thế mà Thủy mất đi sức mạnh để giúp Mộc phát triển. Vì vậy người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị hao mòn năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của người mệnh Thủy suôn sẻ hơn, thành công sẽ đến nhanh hơn, gặp khó khăn sẽ được quý nhân hỗ trợ. Không những vậy mà sức khỏe của người mệnh Thủy cũng sẽ tốt hơn, đường tình duyên cũng trơn tru hơn.

Mệnh Thủy hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, kim loại nếu không còn cấu trúc rắn chắc thì sẽ tan chảy thành nước. Cho nên người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, khi sử dụng những vật dụng  mang tính Kim thì vượng khí sẽ nâng cao, đường công danh ngày một khỏi sắc..

Lưỡng Thủy thành giang, nhiều dòng nước hòa vào nhau thì sẽ hóa thành sông lớn, dòng nước càng lớn thì càng khó đổi dòng. Mệnh Thủy rất hợp với những sự vật mang tính Thủy để hỗ trợ năng lượng bản mệnh, giúp tăng cường sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần.

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Thổ khắc mệnh Thủy, đất chắn dòng chảy, thế đất càng cao thì nước càng khó chảy qua. Mệnh Thủy rất kỵ những sự vật mang tính Thổ, vì sẽ bị năng lượng Thổ khắc chế.

Đá phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường hợp với những loại đá phong thủy có màu xanh lam, đen, trắng, xám, để mang lại may mắn, cầu tài lộc, tình duyên. Những loại đá phong thủy có màu như trên thường là đá Aquamarine, đá núi lửa, thạch anh trắng, thạch anh khói…