Nhện sa trước mặt là điềm gì? Báo hiệu điều tốt hay xấu đây?

Nhện là một loài động vật bé nhỏ nhưng lại rất linh hoạt cho việc kéo mạng nhện để làm tổ, săn bắt côn trùng,… Vì vậy, dân gian thường truyền tai nhau rằng nhện là một loại động vật rất thông minh, kiên trì, khéo léo. Đặc biệt, chúng biết phát huy điểm mạnh của bản thân để tạo một cuộc sống đầy đủ cho mình. Và nhện được dân gian đặt cho những cái tên phong thuỷ như: Bích tiền, Hỷ tử, Thân khách,…

Nhện sa trước mặt

Nhện sa trước mặt là điềm gì?

Người xưa có câu: “Nhện vàng tin mắng, nhện trắng tin mừng, nhện đen tin sang…”. Có nghĩa là tuỳ thuộc vào màu sắc của loại nhện: trắng, vàng hay đen. Khi nhện sa trước mặt chúng ta thì có điềm báo tốt hay xấu khác nhau:

  • Đối với nhện vàng “tin mắng”: Khi bạn gặp nhện vàng sa trước mặt thì có thể sẽ xảy ra những việc không tốt như cãi nhau, tranh chấp,…
  • Nhện trắng “tin mừng”: Khi chúng ta đụng phải nhện trắng sa trước mặt thì đây là tin vui về tài lộc, điều may mắn tới,…
  • Nhện đen “tin sang”: Trường hợp chúng ta gặp trúng nhện đen thì không cần phải lo lắng. Vì đây là điềm báo chúng ta sẽ có quý nhân phù trợ, công việc suôn sẻ.
  • Đối với nhện bám vào quần áo “tin vui”:  Điều này báo hiệu chúng ta sắp có tin vui trời ban, khách đến nhà chơi.
  • Nếu một con nhện “đột ngột” đu xuống trước mặt, chắc chắn rằng may mắn tiền tài đang về với bạn.

Tuy nhiên, có các loại nhện khác sa trước mặt bạn thì là điềm xấu. Muốn xua đi điềm không tốt này, bạn nên lấy lửa đốt cho nhện chết thì điềm xấu sẽ không còn.

Nhện sa trước mặt đánh lô đề con gì?

Anh em số đề chắc không mấy xa lạ với con số khi nhện sa vào trước mặt nhỉ? Chúng tôi chỉ chốt hạ vài con tâm đắt nhất để các ông có cơ hội lớn hơn đây này. 

  • Nhện đen đánh ngay cặp số 11 – 67.
  • Nhện vàng thì quất con 22 – 34.
  • Nhện trắng thì ghi liền số 15 – 52.
  • Nhện bám vào quần áo thì dứt cặp bài trùng 29 – 47.

Về phong thuỷ, nhện có biểu tượng như thế nào?

Nhện thường sẽ có 8 chân, 6 mắt chính, 2 mắt phụ. Mà số 2, 6, 8 trong phong thủy là số  phát lộc trường tồn. Bên cạnh đó, hình tượng con nhện còn biểu hiện cho sự may mắn, tài lộc. Vì vậy mà trong giới doanh nhân thường mang nhện phong thủy theo bên người. Như là một lá bùa may khi giao dịch những hợp đồng quan trọng. 

Nhện cũng được xem như là biểu tượng phong thủy không thể thiếu đối với những người đang có mong muốn một cuộc sống trọn vẹn về tài chính và tình cảm. Tuy nhiên, không một ai tạc tượng hay làm những hình tượng con nhện với kích thước lớn. Để trưng bày trong công ty hay nhà cửa vì sợ sự khắc chế của con nhện đàn áp sự may mắn của họ.

Nhện sa trước mặt

Cách đan mạng nhện có ý nghĩa gì?

Có thể nhìn vào cách đan mạng nhện (hay được gọi là chỗ trú ngụ) một cách chi tiết của con nhện. Mạng nhện được đan rất đẹp và đều, to dần ra, tạo cảm giác cuốn hút cho người nhìn. Qua đó, nhện được biểu trưng cho những người có lòng kiên trì, cầu tiến và khéo léo. Giúp con người nhận ra “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”.

Bởi vậy, nhện sa trước mặt báo điềm xấu hay tốt sẽ phụ thuộc vào nhện đó màu gì. Nếu có bất kì thắc mắc gì thì hãy ghé vào trang của chúng tôi.