Những màu sắc phù hợp và tối kỵ với mệnh Hỏa

Trong quan niệm phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê nồng cháy và ý chí quyết tâm phấn đấu. Nhưng không phải công danh, thành công lúc nào cũng đến. Người mệnh Hỏa cần biết lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh để tăng thêm may mắn.

Thông tin về người mệnh Hỏa

Thông thường thì sau một vòng 60 năm sẽ tái lập bản mệnh, nên những người có năm sinh sau sẽ thuộc mệnh Hỏa.

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1935, 1995
 • Giáp Thìn – 1964
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979
Phong thủy của người mênh Hỏa

Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa thường có tính cách khá nóng tính. Họ rất kiên định với những quyết định mình đưa ra. Họ rất sáng tạo, và thường có những ý tưởng khác biệt với đám đông tạo nên làn gió mới thổi bay những suy nghĩ cũ kỹ. 

Tuy nhiên, chính vì sự nóng nảy của mình nên đôi khi người mệnh hỏa sẽ gây ra những xung đột khi gặp ý kiến chiều. Nếu họ kìm hãm được phần nóng giận thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Bởi họ có sự nhiệt huyết khó ai sánh bằng. Họ thích ứng rất nhanh và luôn biết nắm bắt thời cơ.

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ phù hợp với mệnh Hỏa

Màu đỏ là gam màu thích hợp nhất với người thuộc mệnh Hỏa, bởi đây là màu tượng trưng cho lửa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ là tượng trưng cho máu và lửa. Đây là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Ngoài ra, màu đỏ là tượng trưng của sự dũng cảm, sự quyết tâm mạnh mẽ, và ý chí cố gắng phấn đấu. Người mệnh Hỏa sử dụng những vật dụng có màu đỏ sẽ được tiếp thêm sức mạnh để vươn xa hơn, bay cao hơn. 

Màu xanh lá cây

Trong ngũ hành là Mộc sinh ra Hỏa, bởi vậy những người mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh của cây. Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, màu xanh tượng trưng sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cho chủ sở hữu cảm giác nhẹ dịu, thoải mái. Màu xanh giúp ời mệnh Hỏa giữ được bình tĩnh, kiềm chế được cảm xúc nóng giận.

Màu tím, và màu cam phù hợp với mệnh Hỏa

Đây là hai đại diện cho lửa, cho nên nó rất phù hợp với người thuộc mệnh Hỏa. 

Màu cam đại diện cho sống đầy nhiệt huyết, phấn khởi, cho thấy sự nỗ lực, và sáng tạo không ngừng. Theo các nhà phong thủy thì việc sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, nâng cao hiệu quả trong công việc. 

Còn màu tím là tượng trưng cho sự nhẹ nhàng,lãng mạn, và chung thủy. Nó giúp người mệnh Hỏa khống chế được cảm xúc của mình. Tuy nhiên, người mệnh Mộc không nên chọn gam màu này bởi nó là màu nỗi đau và tuyệt vọng.

Những màu sắc đại kỵ với người mệnh Hỏa

Màu đen, xám, và xanh nước biển đậm

Trong phong thủy, đây là những màu thuộc hành Thủy. Mà Thủy lại khắc Hỏa nên những màu sắc này là đại kỵ với người mệnh Hỏa. Nếu sử dụng những vật phẩm có những màu này sẽ kìm hãm may mắn của chủ sở hữu. Bởi vì Thủy và Hỏa sẽ giao đấu dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, tiền tài.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, hay màu nâu đất. Bởi hai màu này thuộc hành Thổ nên Hỏa sẽ dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Bản mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Hỏa nằm trong vòng tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Do đó, Mộc và Thổ là 2 bản mệnh tương thích với mệnh Hỏa. Trong đó hợp nhất là mệnh Mộc, bởi cây bị đốt cháy sẽ thành tro đất, Mộc sẽ sản sinh, nuôi dưỡng và giúp Hỏa phát triển.

Mọi sự vật, hiện tượng đều có hai hướng trái chiều. Mệnh Hỏa cũng có quan hệ tượng khắc như sau: Hỏa khắc Kim, Thủy lại khắc Hỏa. Trong đó, mệnh Thủy là đại kỵ với mệnh Hỏa, vì nước sẽ dập tắt được lửa. Trong mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa lại là người thua.