Nốt ruồi sau gáy phụ nữ mang ý nghĩa gì? Là tốt hay xấu?

Nốt ruồi sau gáy phụ nữ nặng tình, số vất vả và trắc trở trên con đường tình duyên, liệu có đúng? Giải mã theo quan niệm nhân tướng học về tính cách cũng như công danh, gia đình của từng vị trí nốt ruồi phía sau gáy phụ nữ.

nốt ruồi sau gáy phụ nữ có ý nghĩa gì

Nốt ruồi sau gáy phụ nữ là đặc điểm nói lên điều gì?

Từ thời xa xưa, mỗi khi nhắc đến nốt ruồi ở sau gáy mọi người thường nghĩ ngay đến một sự tích được kể lại từ nhiều thế hệ giải thích về nguồn gốc của nó.

Theo dân gian truyền tai nhau, khi con người chết đi muốn đi qua cây cầu linh hồn để đầu thai chuyển kiếp thì phải uống một bát canh Mạnh Bà với mục đích quên đi mọi người, mọi chuyện của kiếp trước. Những ai không uống sẽ được đánh dấu với nốt ruồi ở sau gáy.

Do đó, theo sự tích thì bí mật, những người có nốt ruồi sau gáy là những người nặng tình cảm, khổ vì tình không thể dứt bỏ được mà luôn mang theo tâm niệm từ kiếp trước, mong muốn hoàn thành những điều chưa thể làm được đến kiếp này.

Đó là theo quan niệm dân gian, còn dựa trên khía cạnh nhân tướng học thì mụn ruồi sau gáy thể hiện đây là con người may mắn, được quý nhân phù trợ trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Đánh giá chung, nam nữ có nốt ruồi sau gáy cuối cùng cũng sẽ có cuộc sống sum vầy, hạnh phúc, sung sướng. Cuối đời không cần phải lo nghĩ và được hưởng phước từ con cháu.

nốt ruồi sau gáy phụ nữ có ý nghĩa gì

Xem tướng về ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

1. Học cao hiểu rộng

Từ nhỏ, những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi sau gáy luôn là người có đầu óc sáng dạ và nhanh nhẹn, học 1 hiểu 10 nên luôn dành được vị trí đầu lớp.

Bên cạnh đó, nhờ tài ăn nói khéo léo mà họ luôn được lòng mọi người xung quanh, có nhiều bạn bè tri kỉ.

2. Thăng tiến trong công việc

Nốt ruồi ở sau gáy phụ nữ dù là bên phải hay bên trái thì tài vận cũng sẽ rất thịnh. Tuy cần phải có sự nỗ lực nhưng mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, không bị trở ngại hay khó khăn quá lớn.

Hơn nữa, một khi thành công thì họ sẽ liên tiến nhận được những kết quả tốt, may mắn liên tiếp.

3. Vượng phu ích tử

Tuy cũng là người nặng tình nặng nghĩa nhất là với chuyện tình cảm nhưng con đường hạnh phúc thuận lợi và vui vẻ hơn so với nam giới có nốt ruồi sau gáy.

Hơn nữa, số con gái có mụn ruồi ở sau gáy hợp phò tá, trợ giúp cho chồng con trong việc phát triển sự nghiệp. Vì vậy mà gia đình luôn êm ấm và sung túc.

nốt ruồi sau gáy phụ nữ có ý nghĩa gì

Xem ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ cho từng vị trí

Cùng nằm ở khu vực phía sau gáy nhưng không hẳn tất cả mọi người đều có chung một vị trí nốt ruồi. Để giải mã chính xác hơn về vận số tương lai thì cần xem cụ thể mụn ruồi mọc ở bên trái hay phải, một hay nhiều nốt, …

1. Nốt ruồi ở sau gáy trái

Nốt ruồi sau gáy trái ở đàn ông hay phụ nữ ngay phía dưới chân tóc nhìn chung chuyện tình cảm sẽ có nhiều lãng mạn, trải qua không ít mối tình và đến cuối cùng cũng sẽ tìm được người sống tới trọn đời.

Công việc và sự nghiệp tương đối thuận lợi, có địa vị và thành công vững chắc nên gia đình có cuộc sống an nhàn, không phải lo lắng về vấn đề cơm ăn áo mặc.

2. Nốt ruồi ở sau gáy phải

Xem tướng nốt ruồi say gáy phải phụ nữ có thể nhìn ra được cá tính mạnh mẽ, thích tự lập, không theo dập khuôn máy móc. Dù trong chuyện tình cảm hay là gia đình, họ luôn là người không thích bị kiểm soát, gò bó nên thường không được lòng người thân.

Là người kiếm ra nhiều tiền bạc nhưng lại tiêu xài hoang phí, thích đi du lịch nên thường không để dành được khoản tiết kiệm nào.

3. Nốt ruồi mọc chính giữa gáy

Đây là vị trí nốt ruồi phá tướng và càng kích thước lớn, màu sậm thì số mệnh lại càng khổ cực, khó khăn trùng trùng.

Dù nam hay nữ thì khi trẻ họ thường có thói ăn chơi, học hành không được tốt và hay đua đòi theo nhiều thói hư tật xấu. Khi trưởng thành nếu không ngộ ra thì sẽ hư hỏng cả đời, làm cho ba mẹ thất vọng và buồn phiền.

Nếu đây là nốt ruồi son mọc thì lại là điềm tốt, có số hưởng phước và công thành danh toại nhiều người tương hỗ trong công việc.

4. Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Nốt ruồi mọc sau cổ ngay khu vực gáy thường mang mệnh vất vả, cuộc đời kém may mắn, làm việc gì cũng lận đận và không thông.

Phụ nữ có nốt ruồi sau cổ và gáy có tài vận tốt hơn so với đàn ông, sau nhiều cố gắng họ cũng có chút thành đạt nhưng không giữ được lâu bền.

nốt ruồi sau gáy phụ nữ có ý nghĩa gì

5. Có 2 nốt ruồi ở sau gáy

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với người sở hữu 2 nốt ruồi sau gáy thì sẽ thấy họ là người ngay thẳng, lời nói có trọng lượng và có uy với mọi người. Họ thường được đề cử với nhiều vị trí cấp cao quản lý.

Đặc biệt nếu 2 nốt ruồi mọc song song sau gáy thì đúng là số phú quý, tài lộc. Tuy nhiên, nếu đây là nốt ruồi chìm thì báo hiệu nhiều điều xấu, khó khăn phải trải qua.

Bị mọc nhiều nốt ruồi ở phía sau gáy cũng có thể xem xét một số trường hợp phổ biến:

  • 3 nốt ruồi mọc thẳng hàng sau gáy: Tuổi trẻ trải qua nhiều vất vả, nhưng sau trung niên thì an nhàn, thành công
  • 7 nốt ruồi mọc sau gáy: Tuy không thiếu thốn nhưng không thể đạt đến vương giả, chỉ đủ ăn đủ tiêu
  • 8 nốt ruồi mọc ở sau gáy: mọc mờ nhỏ lấm tấm ở khu vực quanh cổ sau gáy là đặc điểm của số không được nhờ chồng con và khổ về đường con cái.