Phong thủy của người mệnh Thổ phù hợp với màu gì? Kỵ với màu nào?

Theo quan điểm phong thủy, vạn vật trên đời đều nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Bên cạnh đó, màu sắc cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với bản mệnh của con người. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề những màu sắc phù hợp và tối kỵ với mệnh Thổ.

Một số thông tin về người thuộc mệnh Thủy

Sau một vòng 60 năm sẽ quay trở lại một cung mệnh, nên người thuộc mệnh Thổ có những năm sinh sau:  

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977
Phong thủy của người mệnh Thổ

Tính cách cụ thể của người mệnh Thủy còn phụ vào năm sinh của họ. Thường thì người thuộc mệnh Thổ khá thông minh, sắc sảo. Họ có khả năng ăn nói lưu loát, lôi cuốn nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. 

Người mệnh thủy sống rất lý trí, họ luôn lập ra 1 kế hoạch cụ thể trước khi làm việc gì đó. Họ là người có tài lãnh đạo, biết cách đối nhân xử thế, sống rất nguyên tắc, và có trách nhiệm.

Về mặt tình cảm, người thuộc mệnh Thổ là những người rất chung thủy.  Một khi đã yêu, họ sẽ làm tất cả vì nửa kia của mình. Nhưng nếu bị phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho đối phương.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là đáng tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến mọi người. Còn điểm yếu là thiếu quyết đoán, quá cầu toàn và còn dễ tin người. 

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Những gam màu phù hợp với người thuộc mệnh Thổ

Màu vàng nhạt hợp với mệnh Thổ

Đây là màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và ý chí quyết tâm kiên trì. Màu vàng cũng giúp tinh thần chủ sở hữu thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Màu vàng cũng được cho là tiếp thêm sức mạnh cho người thuộc mệnh Thổ phát huy thế mạnh của mình.

Màu vàng nâu – Màu của mệnh thổ

Đây là màu của đất, đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không quá nổi bật nhưng luôn hấp dẫn sự chú ý của người khác bởi sự tinh tế, độc đáo. Gam màu này luôn tạo sự thu hút giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu vàng nâu sẽ mang lại may mắn cũng như giúp cho người mệnh thổ luôn kiên định trong suy nghĩ cũng như loại bỏ những rủi ro phần nào trong cuộc sống.

Màu cam hợp với mệnh Thổ

Gam màu cam mang đến cho người mệnh thổ niềm vui, nhiều hy vọng trong cuộc sống cũng như may mắn, tiền tài phát đạt. Đây là gam màu mang đến cho người mệnh Thổ nhiều năng lượng trong cuộc sống, và hạn chế những điều xui rủi trong cuộc sống.

Màu tím hợp với mệnh Thổ

Ga màu cuối cùng phù hợp với người thuộc mệnh Thổ chính là mà tím. Màu này là tượng trưng cho sự thủy chung, đồng thời cũng giúp cho người thuộc mệnh thổ luôn được may mắn và suôn sẻ trong những mối quan hệ tình cảm.

Màu tím giúp người mệnh thổ luôn giữ được bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo cũng như sáng suốt hơn khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Những gam màu đại kỵ với người mệnh Thổ

Xanh lá cây, xanh da trời

Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Cây sẽ hút hết tinh chất của đất để phát triển, và khiên đất trở nên khô cằn, nghèo nàn. Chính vì vậy mà những màu sắc thuộc hành Mộc đều là đại kỵ đối với người thuộc mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ không nên sử dũng những vật phẩm có màu xanh lá cây hay xanh da trời. Nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng trở nên suy yếu dần.

Các mệnh tương sinh với mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó, mệnh Hỏa và Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ. 

Hỏa sinh Thổ: Lửa sẽ thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, giúp cho đất đai màu mỡ hơn. Đất được lửa nung nóng cũng sẽ biến thành diện mạo khác, cứng rắn, và có giá trị hơn. Chính vì vậy, Hỏa vừa sinh ra thổ, vừa nuôi dưỡng, biến đổi  giúp Thổ theo hướng tích cực.

Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra từ trong lòng đất, Thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim phát triển.

Trong mối quan hệ này, Hỏa là cung mệnh hợp với Thổ nhất, có khả năng hỗ trợ giúp Thổ đổi mới và phát triển

Các mệnh tương khắc với mệnh Thổ

Vạn vật đều có hai chiều trái ngược nhau, có tương sinh thì ắt sẽ có tương khắc. Trong quan hệ tương khắc của mệnh Thổ thì: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Mộc khắc Thổ: Cây cối hút dưỡng chất từ đất để sinh sôi, phát triển, và khiến đất trở nên khô cằn. 

Thổ khắc Thủy: Đất được đắp cao sẽ có thể ngăn chặn dòng nước chảy. Tuy nhiên, nếu Thủy quá lớn thì có thể cuốn trôi Mộc. Do đó, mệnh Thủy là đại kỵ đối với mệnh Mộc. Không nên kết hợp hai mệnh này, vì dễ gây sự suy yếu và diệt vong cho đối phương.