Phong thủy giường ngủ vợ chồng cần lưu ý những gì?

Phong thủy giường ngủ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm ngày nay. Đặc biệt là những cặp vợ chồng sẽ quan tâm nhiều đến phong thủy giường ngủ. Vậy chọn giường như thế nào để hợp phong thủy ? Và đặt vị trí nào để mang lại may mắn, hạnh phúc vợ chồng và gia đình êm ấm? Điều này không phải ai cũng biết, ngay bây giờ tôi sẽ chia sẻ những vấn đề cần biết về giường ngủ phong thủy cho vợ chồng tới các bạn.

Vì sao vợ chồng phải chú ý đến phong thủy giường ngủ? 

Ba  yếu tố mật thiết ảnh hưởng vô cùng lớn đến thành công của con người chính là “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Và ở đây, địa lợi chính là đối tượng phong thủy. Phong thủy là sự tương tác giữa hai yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài. Đặc biệt, các đôi vợ chồng hiện nay rất quan tâm đến giường phong thủy để giữ được hạnh phúc gia đình. Nếu vợ chồng áp dụng cách bài trí giường ngủ đúng hướng, đúng mệnh, đúng tuổi. Thì cuộc sống của vợ chồng sẽ có xu hướng tốt hơn, suôn sẻ hơn. Và đời sống gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, làm ăn thì phát tài, thịnh vượng. Ngược lại, nếu gia chủ kê giường ngủ không đúng hướng hay lúc kê phạm phải một số điều cấm kỵ trong phong thủy. Thì sẽ mang đến điềm xấu, sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, cũng như mang lại bình an, thịnh vượng cho gia đình đó.

Cách bố trí giường ngủ của vợ chồng cho hợp phong thủy

Kích thước giường ngủ của vợ chồng

Những món đồ nội thất gia đình đều có những kích thước quy chuẩn nhất định để phù hợp với thiết kế cho từng ngôi nhà, làm ngôi nhà trở nên đẹp mắt, sang trọng hơn. Và giường ngủ cũng là một trong số đó, chúng được phân loại theo nhiều kích thước khác nhau.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Một số kích thước giường ngủ:

 • Super King (2.0m x 2.2m): Giường kích thước lớn nhất: 2 vợ chồng nằm cực kỳ thoải mái. Loài giường ngủ này phù hợp với phòng ngủ của những ngôi biệt thự. Hay những căn hộ, chung cư có diện tích phòng ngủ lớn từ 30m2 trở lên.
 • King size (1,8m x 2m): Giường kích thước lớn thứ 2. Loại giường này phổ biến được nhiều gia đình sử dụng, nằm rộng thoải mái, dễ chịu.
 • Queen size (1,6m x 2m): Giường kích thước bình thường. Với kích thước giường ngủ như này nằm vừa với 2 vợ chồng. Nếu có con nhỏ nằm cùng thì giường 1m6 là khá chật chội.
 • Giường tiêu chuẩn 1,2m: Giường ngủ: phù hợp nằm 1 người.

Hướng kê giường ngủ vợ chồng hợp với phong thủy

Hướng kê giường ngủ là điều quan trọng mà phong thủy giường ngủ vợ chồng phụ thuộc phần lớn. Bởi giường ngủ chính là nơi để chúng ta ngả lưng, để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt nhọc, căng thẳng. 

Việc kê giường ngủ vợ chồng sao cho hợp phong thủy thì ngoài việc mang đến cho bạn một giấc ngủ thoải mái, đảm bảo tinh thần, sức khỏe tốt. Thì bên cạnh đó, nó còn là nơi tạo ra những phút giây thăng hoa trong tình cảm, nơi ươm mầm tình yêu và vun vén hạnh phúc vợ chồng, gia đình ấm êm. Thế nên, hầu hết người Việt Nam rất chú trọng đến phong thủy giường ngủ vợ chồng cũng như các quy tắc kê giường ngủ hợp phong thủy như theo hướng, ánh sáng… sẽ làm gia tăng hạnh phúc vợ chồng, tình cảm tiến triển hòa thuận, mặn nồng.

Hướng giường ngủ vợ chồng theo phong thủy

Hướng Nam – Bắc sẽ là hướng tốt nhất với phong thủy giường ngủ vợ chồng. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, đây được cho rằng là hướng thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Với cách kê theo hướng này, đầu sẽ nhìn ra hướng Nam hay Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe, cũng như khiến tinh thần thoải mái, giấc ngủ được trọn vẹn hơn. Còn đối với phía Tây, kê giường ngủ ở đó sẽ khiến việc bồi đắp tình cảm, hạnh phúc cho vợ chồng được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Nếu đặt giường ngủ ngay sát tường

Nên chú ý kê đầu giường sát ngay vách tường sau khi đã lựa chọn được hướng kê giường ngủ hợp phong thủy. Điều này nhằm tạo sự vững chắc, đem đến sự an toàn, yên tâm, khi kê giường sát tường. Tạo vận khí hòa thuận cho vợ chồng, đặc biệt là không gây cảm giác chơi vơi, mất nơi nương tựa.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Bố trí thêm phụ kiện nội thất trong phòng ngủ

Để phòng ngủ thêm đẹp mắt, ấn tượng và tăng thêm sự gắn kết cho vợ chồng. Các chuyên gia phong thủy khuyên gia đình có thể trang trí thêm những bức tranh, ảnh. Thí dụ như: đôi chim uyên ương, chim bồ câu….

Phong thủy giường ngủ theo mệnh

Ngoài ra, các bà vợ cũng cần phải quan tâm đến mệnh của chồng mình như thế nào. Từ đó mới có cách kê giường ngủ tốt nhất nhé. 

Nếu chồng là người có mệnh Trạch chính là Đông Tứ Mệnh. Thì nên kê giường ngủ vợ chồng theo cách sau:

 • Mệnh Ly: đặt giường ngủ vợ chồng ở ngay giữa phòng, đầu giường tựa sát tường và hướng Nam
 • Mệnh Khảm: đặt giường ngủ vợ chồng ở giữa phòng, đầu giường tựa sát tường và hướng Bắc
 • Mệnh Chấn: đầu giường ngủ vợ chồng hướng Bắc, giường thì kê lệch về phía Đông căn phòng
 • Mệnh Tốn: đầu giường ngủ vợ chồng hướng Nam, giường ngủ kê lệch về phía Đông Nam căn phòng

Nếu chồng là người có mệnh Tây Tứ Mệnh thì nên kê giường ngủ vợ chồng như sau:

 • Mệnh Cấn: đầu giường nên kê ra hướng Bắc. Kê giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Đông nam của căn phòng
 • Mệnh Khôn: đầu giường nên kê ra hướng Nam. Kê giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Tây Nam của phòng ngủ
 • Mệnh Đoài: đầu giường nên kê ra hướng Bắc. Đặt giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Tây phòng ngủ
 • Mệnh Càn: đầu giường nên kê ra hướng Bắc. Đặt giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Tây bắc của phòng ngủ