Sinh năm 1954 mệnh gì? Phong thủy, vận mệnh cuộc đời ra sao?

Bạn sinh năm 1954, nhưng không biết mình thuộc cung mệnh gì? Vận Mệnh cuộc đời của mình ra sao? Bạn không biết nên chọn màu nào để hợp với mệnh của mình, và hướng nào để xuất hành. Hôm nay, Coi Bói Online sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây.

Sinh năm 1954 mệnh gì?

Người sinh Năm 1954 thuộc cung mệnh gì? Tính cách ra sao?

Người sinh năm 1954 là năm Giáp Ngọ thuộc hành Kim. Năm 1954 được tính từ ngày 03/02/1954 đến 23/01/1955 theo Dương lịch.

Sinh năm 1954 mệnh gì?

Mệnh: Kim – Sa Trung Kim – Vàng trong cát

+ Tương sinh: Mệnh Thủy, mệnh Thổ

+ Tương khắc: Mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Sinh năm 1954 tuổi gì?

Sinh năm 1954 là tuổi con Ngựa

Năm sinh theo dương lịch: Từ 03/02/1954 đến 23/01/1955

Năm sinh theo âm lịch: Giáp Ngọ

– Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Canh
 • Tương hình: Kỷ, Tân

– Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Ngọ – Dần – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người sinh năm 1954 có đặc điểm tính cách ra sao?

Người sinh năm Giáp Ngọ 1954 thường là những người có ý chí kiên định và rất quyết đoán, một khi họ đã quyết định điều gì thì sẽ không thay đổi. Họ có đầu óc tổ chức rất giỏi và có khả năng thích nghi rất nhanh. 

Cầm tinh con Ngựa nên họ có tính cách khá hướng ngoại, phóng khoáng, họ không thích cuộc sống gò bó muốn được khám phá những điều mới lạ. Người sinh năm 1954 có tính tự lập, họ luôn tự mình phấn đấu để đạt được ước nguyện của mình mà không cần trông cậy vào bất cứ ai.

Họ biết đối nhân xử thế nên rất được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, bản tính của họ lại khá nỏng nảy, đôi khi quá cố chấp, đây chính là điều cần phải thay đổi.

Phong thủy của người sinh năm 1954

Sinh năm 1954 hợp hướng nào?

Nam sinh năm Ất Mùi 1954

 • Hướng hợp mệnh:  Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Hướng khắc mệnh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ sinh năm Ất Mùi 1954

 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng khắc mệnh: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Người sinh năm 1954 hợp màu gì?

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới may mắn, tài lộc và vận mệnh cả người sinh năm 1954. Xét trong tương quan trong Ngũ hành, người sinh vào năm 1954 thuộc mệnh Kim. Vì vậy, theo quan điểm phong thủy, tuổi 1954 hợp với những màu sau: 

 • Màu xám, màu trắng, và màu ghi: Đây là những màu sắc tượng trưng của kim loại, cũng là màu bản mệnh của hành Kim. Nó sẽ đem lại may mắn cho người mệnh Kim.
 • Vàng sẫm, nâu đất: Đây là màu đại diện cho hành Thổ, theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh ra Kim. Do đó màu của Thổ sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp người mệnh Kim tự tin hơn.

Bởi vì thuộc hành Kim, người sinh năm 1954 nên tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, cam. Đây là những màu tượng trưng của mệnh Hỏa, nó sẽ tương khắc với những người mệnh Kim.

Mệnh Sa Trung Kim hợp  với tuổi nào trong làm ăn, cưới hỏi?

Mệnh Sa Trung Kim

Nam mệnh Sa Trung Kim

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi.
 • Tuổi hợp trong tình duyên: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão.

Nữ mệnh Sa Trung Kim

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần.
 • Tuổi hợp trong tình duyên: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Quý Tỵ
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Những con số hợp mệnh với người sinh năm 1954

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim nên chọn số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ vì quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn có các số thuộc mệnh Kim là số 6 và 7 cũng rất may mắn.

Còn xét theo quy luật ngũ hành tương khắc thì tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim nên tránh con số thuộc mệnh Hỏa đó là số 9.

Tử vi trọn đời của người sinh năm 1954

Tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 1954

Nam tuổi Giáp Ngọ 1954

Cuộc sống

Trong suốt cuộc đời của những người nam giới tuổi Giáp Ngọ 1954 thường gặp được nhiều thuận lợi, may mắn. Đường công danh sự nghiệp có thể gặp được nhiều thuận lợi, và tài lộc dồi dào.

Tuổi thọ trung bình của nam giới tuổi Giáp Ngọ 1954 thường rơi vào khoảng 62 – 65 tuổi. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cách đối nhân xử thế của người này trong cuộc đời mà có thể tăng hay giảm tuổi thọ cho mình.

Tình duyên

Bản mệnh sinh tháng 5, 6, 9 âm lịch: Nam tuổi Giáp Ngọ sẽ có cuộc sống hôn nhân không mấy bình yên, thậm chí có thể thay vợ đổi chồng đến ba lần.

Bản mệnh sinh tháng 1, 2, 7, 10, 11, 12 âm lịch: Cuộc đời gia chủ cũng phải trải qua ít nhất hai lần thay vợ đổi chồng mới có hạnh phúc dài lâu. 

Bản mệnh sinh tháng 4, 8 âm lịch: Cuộc sống của người này sẽ có phần trọn vẹn, may mắn, yêu và cưới một người, sống đến trọn đời cùng nhau.

Gia đạo và công danh

Gia đạo vào thời trung vận khá êm ấm, ổn định, vào khoảng 24 tuổi trở đi thì đường công danh sự nghiệp có sự tiến bộ vượt bậc, đường con cái cũng thuận lợi hơn. Ở thời điểm này bạn không phải lo lắng nhiều về mặt tài chính. 

Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Cuộc sống

Nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ thường khá suôn sẻ, ít trải qua sóng gió trong cuộc sống. Lúc còn trẻ thì chuyện tình cảm cũng được như mong muốn, vào giai đoạn trung vận thì tiền đồ rộng mở, công danh tài lộc phát triển hơn. Đến giai đoạn hậu vận, cuộc sống sẽ được hưởng sự sung túc.

Tuổi thọ trung bình của nữ tuổi Giáp Ngọ rơi vào khoảng 66 đến 72 tuổi. Tuổi thọ sẽ được kéo dài nếu ăn ở có đức, sẽ giảm đi nếu ăn ở bất lương.

Tình duyên

Bản mệnh sinh tháng 1, 11 âm lịch: Đường tình duyên của nữ sinh năm Giáp 1954 Ngọ sẽ phải trải qua ba lần đổ vỡ mới tìm được bến bờ hạnh phúc cho riêng mình.

Bản mệnh sinh tháng 2, 5, 6, 9, 10 âm lịch: Tình vận của nữ sinh năm Giáp Ngọ 1954 sẽ phải trải qua hai lần đổ vỡ mới tìm được bến bờ hạnh phúc cho riêng mình.

Bản mệnh sinh tháng 3, 4, 7, 8, 12 âm lịch: Đây là những tháng sinh may mắn nhất bởi không phải phiền lo nhiều về chuyện tình cảm, đường tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc hơn.

Gia đạo và công danh

Gia đạo cũng có nhiều rắc rối, khó khăn vào thời kỳ tiền vận. Tuy  nhiên, gia đạo sẽ được êm ấm và hạnh phúc vào thời kỳ trung vận và có nhiều điều tốt đẹp hơn vào thời kỳ hậu vận. Còn về đường công danh sự nghiệp thì chỉ đạt được ở mức độ bình thường không lên cũng không xuống.

Sự nghiệp sẽ đạt được thành tựu chắc chắn, và gặt hái được nhiều thành công vào giai đoạn trung vận. Trong khoảng thời gian này sẽ không phải lo lắng về mặt tài chính, thì tiền bạc cũng dồi dào, không bị thiếu hụt.