Sinh năm 1956 mệnh gì? Nên chọn màu nào, hướng gì để may mắn?

Bạn sinh năm 1956 và đang thắc mắc mình thuộc cung mệnh gì? Phong thủy của mình ra sao thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. Hôm nay, Coi Bói Online sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về màu sắc, hướng và những con số phù hợp với người sinh năm 1956.

Người sinh năm 1956 mệnh gì, bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1956 cầm tinh tuổi con Khỉ (Bính Thân), tính đến nay (2021) là 65 tuổi. Năm 1956 được tính từ ngày 12/02/1956 đến 30/01/1957 theo Dương lịch.

Người sinh năm 1956 mệnh gì?

Sinh năm 1956 mệnh gì?

Người sinh năm 1956 thuộc cung mệnh: Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi

+ Tương sinh: Mệnh Thổ, mệnh Mộc

+ Tương khắc: Mệnh Kim, mệnh Thủy

Sinh năm 1956 tuổi gì?

Sinh năm 1956 là tuổi con Khỉ

Năm sinh âm lịch: Bính Thân

– Thiên can: Bính

+ Tương hợp: Tân

+ Tương hình: Canh, Nhâm

– Địa chỉ: Thân

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách của người sinh năm 1956

Người sinh năm 1956 thuộc cung mệnh Hỏa nên họ thường có tính cách cởi mở, và hướng ngoại. Họ cũng là một người rất nhiệt tình trong công việc, dứt khoát, nhanh nhẹn và nhiệt huyết. Họ luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro khi làm một việc gì đó.

Với sự dũng cảm, tự tin, chủ động, tham vọng và luôn tràn đầy năng lượng nên người sinh năm 1956 rất có khả năng lãnh đạo. Họ hành động và theo đuổi mục tiêu của mình với ý chú rất mạnh mẽ, kiên cường. Một khi quyết định làm thì họ sẽ bất chấp tất cả, dù hậu quả có ra sao.

Tuy nhiên, điểm yếu của họ lại là sự thiếu kiên kiên nhẫn, chính vì thích đổi mới nên họ thường cả thèm chóng chán. Đôi lúc họ sẽ làm mất lòng người khác bởi sự tham hư vinh, kiêu ngạo, và háo thắng.

Phong thủy của người sinh năm 1956

Màu sắc tương sinh – tương khắc của người sinh năm 1956

Màu đỏ: Đây là màu của Hỏa nên rất hợp với người sinh năm 1956. màu đỏ tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và một tình yêu mãnh liệt. Bên cạnh đó, màu đỏ còn cho thấy cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, vươn lên trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây: Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, chính vì vậy những người sinh năm 1956 rất hợp với màu xanh lá cây của hành Mộc. Đây là gam màu của thiên nhiên, cho thấy sức sống trường tồn, bất diệt, một sự phát triển không ngừng nghỉ.

Màu cam: Đây là một trong những màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Gam màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, và không ngừng sáng tạo. Màu cam hỗ trợ người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, nó còn giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Bên cạnh đó, màu này còn đem lại may mắn về mặt tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa.

Người sinh năm 1956, thuộc mệnh Hỏa nên tránh xa những màu thuộc mệnh Thủy như: đen và xanh dương, bởi Thủy khắc Hỏa. Bạn không nên dùng vật dụng, phụ kiện, hay quần áo có màu đen, xanh dương hoặc tím xanh, vì nó sẽ dẫn đến sự xung khắc, và tiết chế sự may mắn, giàu sang của bạn. 

Ngoài ra, những người sinh năm 1956 cũng không nên lựa chọn màu vàng, và nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với mệnh Thổ, do đó mệnh Hỏa sẽ dễ bị suy yếu, mất dần năng lượng khi sinh ra Thổ.

Người sinh năm Bính Thân 1956 hợp hướng nào?

Nam sinh năm Bính Thân 1956

 • Hướng hợp mệnh: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng khắc mệnh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Nữ sinh năm Bính Thân 1956 

 • Hướng hợp mệnh: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng khắc mệnh: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Sinh năm 1956 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1956 hợp tuổi gì

Nam sinh năm 1956 

Tuổi phù hợp: 

Trong sự nghiệp và làm ăn:  Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão.

Trong tình duyên: 

 • Nếu tuổi Bính Thân kết duyên với tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ và Giáp Ngọ: Cuộc sống gia đình ấm no, không phải phiền muộn hay suy nghĩ về gì.
 • Nếu tuổi Bính Thân kết duyên với Bính Thân hay Nhâm Dần: Cuộc sống vợ chồng hòa thuận, tuy nhiên không dành dụm được nhiều tiền bạc.
 • Nếu tuổi Bính Thân kết duyên với tuổi Mậu Tuất, Nhâm Thìn và Canh Tuất: Cả hai sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi kiêng kỵ: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi và Kỷ Sửu

Nữ sinh năm 1956 

Tuổi phù hợp:

Trong sự nghiệp và làm ăn:  Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão

Trong tình duyên: 

 • Nếu tuổi Bính Thân kết hôn với tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, và Giáp Ngọ: Thì gia đình sẽ hạnh phúc, công việc ổn định.
 • Nếu tuổi Bính Thân kết hôn với tuổi Bính Thân và Nhâm Dần: Tình cảm vợ chồng hòa hợp, tuy nhiên về mặt vật chất chỉ ở mức bình thường.
 • Nếu tuổi Bính Thân kết hôn với Mậu Tuất, Giáp Thìn và Nhâm Thìn: Cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều sóng gió, và mâu thuẫn.

Tuổi kiêng kỵ: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu

 Sinh năm 1956 hợp con số nào?

 • Nam sinh năm Bính Thân 1956 hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ sinh năm Bính Thân 1956 hợp các số: 6, 7, 8.