Sinh năm 1959 mệnh gì? Màu nào phù hợp với người sinh năm 1959?

Người sinh năm 1959 thuộc mệnh gì, cung gì, phong thủy như thế nào? Để biết rõ hơn về những vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Người sinh năm 1959 mệnh gì?

Theo quan điểm phong thủy Phương Đông, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được phân thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những người sinh năm 1959 là năm Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Bình Địa Mộc (Hành Mộc). Năm 1959 theo Dương lịch được tính từ ngày 08/02/1959 đến 27/01/1960.

Người sinh năm 1959 mệnh gì?

Sinh năm 1959 mệnh gì?

Mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc – Hành Mộc – Gỗ đồng bằng

+ Tương sinh: Hỏa, Thủy

+ Tương khắc: Thổ, Kim 

Sinh năm 1959 tuổi gì?

Sinh năm 1959 là tuổi con Lợn

Năm sinh dương lịch: Từ 08/02/1959 đến 27/01/1960

Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

– Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Hợi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Sinh năm 1959 cung mệnh gì?

Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

Tính cách của người sinh năm 1959

Người thuộc mệnh Bình Địa Mộc thường dễ gần, dễ mến, nhân hậu, và lịch thiệp. Họ yêu thích cuộc sống giản dị, bình thường nên họ không nhiều tham vọng, không ham bon chen. Người sinh 1959 là người khoan dung độ lượng, họ không thích tranh chấp, và thường nhường nhịn, giúp đỡ người khác. 

Mệnh Bình Địa Mộc rất chăm chỉ, siêng năng, khéo tay, và tỉ mỉ. Họ có biệt tài nghiên cứu, sửa chữa máy móc, làm các đồ thủ công, mỹ nghệ, hay trồng trọt và chăn nuôi. Chỉ cần một chút nghị lực và can đảm thôi thì họ cũng có thể đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, người sinh năm 1959 có tinh thần đoàn kết với những người xung quanh. Họ là những người giỏi ngoại giao, hay giúp đỡ người khác nên rất được lòng anh em bạn bè. 

Phong thủy của người sinh năm 1959

Màu sắc hợp mệnh tuổi 1959

Màu đen là một trong những màu phù hợp nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. Đây là màu tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Theo quan điểm phong thủy việc lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây được xem là màu đại diện cho bản mệnh Mộc. Theo phong thủy mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây sẽ giúp Người mệnh Mộc như được tăng thêm sức mạnh, công việc thuận lợi hơn, có thể được quý nhân giúp đỡ. 

Màu xanh dương là màu sắc của bầu trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng. Màu xanh dương kết hợp với người mệnh Mộc mang đến nhiều năng lượng giúp họ có thể đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. 

Màu xanh dương nhạt giúp người mệnh Mộc cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng khi nhìn vào, tránh bị căng thẳng. Màu này còn được xem như là cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa mọi người với nhau. Màu xanh dương nhạt còn có thể giúp người mệnh Mộc phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Màu sắc đại kỵ của người sinh 1959

Người sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc nên tránh xa những màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu bởi Mộc sẽ khắc Thổ. Họ không nên dùng vật phẩm, vật dụng, hay quần áo có màu nâu, vàng bởi nó sẽ dẫn đến sự xung khắc. Tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người thuộc mệnh Mộc.

Quy luật tương sinh – tương khắc của hành Mộc

Tương sinh - tương khắc của mệnh Mộc

Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh, có nghĩa là sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn. Cụ thể như sau:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp, có nghĩa là sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc, có nghĩa là đối kháng nhau, hủy diệt lẫn nhau. Có thể thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể như sau:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Người sinh năm 1959, tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Và xung khắc với những người mệnh Kim, và mệnh Thổ.

Sinh năm 1959 hợp con số nào?

Nam phù hợp các số như sau: 2, 5, 8, 9

Nữ phù hợp các số như sau: 1, 6, 7 

Sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Nam hợp với hướng

+ Hướng phù hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không phù hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ hợp với hướng

+ Hướng phù hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không phù hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)