Sinh năm 1973 mệnh gì? Tính cách của người sinh năm 1973 ra sao?

Người sinh năm 1973 mệnh gì và họ tuổi con gì ? Họ đại diện cho điều gì? Màu sắc nào mang lại sự may mắn cho những người sinh năm 1973?

Bạn sẽ thắc mắc về năm sinh của bạn thì mang mệnh gì, và thuộc cung nào, bạn hợp với tuổi nào. Sau bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về: Sinh năm 1973 mệnh gì? Và có thể tổng hợp đủ những yếu tố hợp mệnh cho những ai sinh năm 1973.

Sinh năm 1973 mệnh gì? Và tuổi con gì ?

Theo âm dương ngũ hành. Vạn vật chất có trong vũ trụ được quy thành năm hành chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu như vậy sinh năm 1973 mệnh gì ?

Sinh năm 1973 mệnh gì?

Theo bảng Can – Chi và Mệnh, thì những ai sinh năm 1973 là thuộc năm Quý Sửu và mang mệnh Mộc. Mà cụ thể đó là Tang Đố Mộc tức gỗ cây dâu. Sinh năm 1973 theo lịch âm, được tính từ 03/02/1973 đến 22/02/1974 lịch Dương. Tang Đố Mộc là người có lòng nhân ái, hiền hòa. Đối với tuổi Quý Mùi chữ nhân là gốc, là nền tảng để lập nghiệp. Nguyên tắc sống này trở nên bất di  bất dịch. Họ đem những điều tốt đẹp đến cuộc sống này.

So với những Mộc khác thì mệnh Tang Đố Mộc rất mềm dẻo, và khéo léo vô cùng. Họ giao tiếp tốt, giỏi nhận biết suy nghĩ của mọi người. Có lối suy nghĩ cùng ứng xử rất nhân hòa. Chính vì thế họ luôn được sự ủng hộ của nhiều người.

Dù khá mềm dẻo, cùng sự uyển chuyển so với những mệnh Mộc khác. Người mệnh Tang Đố Mộc vẫn có khí chất hào kiệt. Tang Đố Mộc có tính đồng đội cao. Họ có khá nhiều bạn bè. Họ có lối làm việc cần một ekip, cần đồng đội và cũng rất hòa đồng. Bởi giản đơn không có một cây dâu nào lại đứng một mình. Chúng luôn hòa thành một tập thể, đó là biểu tượng chung của tinh thần vì tổ chức cao của họ.

Người sinh năm 1973 mệnh gì? cầm tinh con gì?.

Thiên can: Quý

Địa chi: Sửu

Cầm tinh con trâu

Tương hợp là Mậu.

Tương hình là Đinh, Kỷ.

Tam hợp là tổ hợp Tỵ – Dậu – Sửu.

Tứ hành xung là tổ hợp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh năm 1973 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1973 là tuổi Quý Sửu. Thường được gọi bằng cái tên Lan Ngoại Chi Ngưu, có nghĩa là Trâu Ngoài Chuồng. Họ mang Mệnh Mộc tức Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu.

Để biết người tuổi Quý Sửu thì hợp với người tuổi nào, ta cần dùng đến 2 nền tảng trong phong thủy để có thể xác định.

Nguyên lý tam hợp cùng tứ hành xung

Nguyên lý tương sinh và tương khắc

Thứ nhất theo nguyên lý tam hợp cùng tứ hành xung

Nguyên lý này chỉ ra mỗi con giáp bao giờ cũng hòa hợp với con giáp để tạo thành một bộ tam hợp, và sẽ khắc với ba con giáp tạo thành thế tứ hành xung. Người sinh năm 1973 thì sẽ hợp tuổi Dậu cùng tuổi Tỵ, khắc nghịch với tuổi Mùi, Thìn và Tuất.

Thứ hai theo ngũ hành tương sinh và tương khắc

Khoa học phong thủy cho rằng, vũ trụ luôn tồn tại, vận động nhờ vào sự chuyển đổi không ngừng từ 5 loại vật chất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản chất của nó là một vòng tròn giữa các mối quan hệ cả tương sinh và tương khắc có quan hệ gắn liền với nhau.

Thế giới không chỉ có tương sinh. Và cũng không chỉ duy có tương khắc. Có tương sinh mà lại không có tương khắc. Thì tất yếu vạn vật sẽ phát triển đến diệt vong. Nếu có khắc mà lại không sinh thì hiển nhiên không gì tồn tại được.

Sự tương sinh tức là hỗ trợ, làm cho hành được tương sinh phát triển hơn

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

Sự tương hợp tức là sự hòa hợp. bình đẳng và cân bằng cân bằng là:

Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy, Mộc hợp Mộc, Hỏa hợp Hỏa

Sự tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt diệt nhau, và thường xuyên gây bất hòa.

Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Sinh năm 1973 hợp với màu gì?

Như trình bày thì người sinh 1973 mệnh gì? đã được trả lời. Vì thế mà, theo phong thủy âm dương, màu sắc hợp với mệnh người sinh năm 1973 bao gồm

Màu đen: là một màu sắc phù hợp nhất cho người mệnh Mộc. Bởi màu đen là biểu trưng cho huyền bí, và quyền lực. Theo như quan điểm ngũ hành, chọn màu đen cho trang phục, hay đồ dùng. Sẽ giúp người mệnh luôn gặp được nhiều may mắn ở trong cuộc sống.

Màu xanh: Trong màu sắc phù hợp người mệnh Mộc, thì xanh mang tính thẩm mỹ khá cao. Màu là màu xanh nhạt luôn đem đến cảm giác thư giãn. Tránh căng thẳng và tốt cho sức khỏe của bạn. Màu này còn là cầu nối để san sẻ những yêu thương, cùng sự chia sẻ giữa con người với nhau. 

Người sinh năm 1973 nên tránh dùng màu trắng, màu bạc và ánh kim. Vì đây là những màu của hệ Kim, rất kỵ đối với người mệnh Mộc.