Sinh năm 1978 mệnh gì? và ảnh hưởng gì đến cuộc sống hiện tại

Người sinh năm 1978 mệnh gì? Năm sinh tác động lớn đến cuộc đời mỗi người. Để biết biết được cuộc đời mình, hãy theo chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sinh năm 1978 là tuổi con gì?

Việt Nam là một quốc gia mang tư tưởng người Á Đông  rõ rệt. Vì như thế tên năm còn dựa vào Thiên Can và Địa Chi, tất cả gồm có 10 Can, 12 Chi. Can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, tiếp theo là Mậu, Kỷ, Canh, Tân, rồi đến Nhâm, Quý tương cùng là Chi Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, rồi tới Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, và cuối cùng là Tuất, Hợi. Như thế nếu sinh năm 1978 thì là tuổi con gì?

Sinh năm 1978 là tuổi Mậu Ngọ

Dựa vào Can Chi  trên, người sinh vào năm 1978 là tuổi Mậu Ngọ. Can Mậu là hành Thổ, Ngọ là con ngựa. Khi mà Ngọ đi cùng Mậu thì biểu thị cho khả năng có nhìn nhận những vấn đề rất đa chiều, có phán đoán nỗi trội hơn những Chi Ngọ khác. Và hành Thổ sẽ mang lại khí dịu làm giảm bớt phần tính cách nóng của người tuổi Ngọ. Từ đó sẽ biết kiềm chế bản thân, có thể trầm tính hơn. 

Sinh năm 1978 là tuổi con gì? Một con ngựa khi thuần hóa thì sống rất hòa hợp cùng chủ của nó. Tuổi Mậu Ngọ cũng có đôi nét tính cách như thế. Họ là người sống khá chan hòa, thường xuyên giúp và được mọi người rất yêu quý. Nhờ mối quan hệ khá tốt cùng bạn bè mà công việc tuổi Mậu Ngọ có thể phát triển thuận lợi. Con đường đến công danh gặp khá nhiều may mắn, và có quý nhân giúp họ nên họ luôn dư giả về tiền tài.

Sinh năm 1978 mệnh gì?

Sau khi coi mệnh tuổi 1978, các bạn đã dần hiểu về tính cách chính người tuổi này. Vậy họ có số mệnh thế nào? Người sinh năm 1978 mệnh gì?

Người sinh năm 1978 mệnh gì? Mệnh hỏa

Trong ngũ hành, số mệnh của con người gắn với năm hành là Kim, Mộc, Thủy, và Hỏa, Thổ. Đối với những người có tuổi Mậu Ngọ thì thuộc hành Hỏa, mà cụ thể là Thiên thượng Hỏa tức là Lửa trên trời. Ở trên thực tế, Hỏa dùng để biểu thị sức nóng hoặc không khí nóng mùa hè. Nhờ Hỏa đã lan hơi ấm, cùng ánh sáng tới mọi vật trên ở trần gian. Nhưng Hỏa cũng luôn tồn tại một sức mạnh để hủy diệt tất cả mọi thứ. 

Những điều cần biết về người sinh năm 1978

Xét về ưu điểm người sinh năm 1978 luôn luôn tràn trề sức sống. Ngọn lửa ở trong họ luôn luôn rực cháy đam mê. Đây là yếu tố then chốt quyết định tới thành bại của người đó. Tuy vậy nhược điểm mệnh Hỏa là đôi khi họ khá nóng nảy và háo thắng. Họ dễ không thể  kiềm chế nổi chính mình mà gây ra những cuộc chiến không tốt.

Bên cạnh đam mê trong cơ thể, mệnh Hỏa tuổi Mậu Ngọ có tư duy làm lãnh đạo. Nhờ tính thẳng thắng thêm chút hiếu thắng, dám nghĩ và dám làm. Họ Thường xuyên đề ra những ý kiến táo bạo và thực hiện nó. Nhờ thế mà người sinh vào năm 1978 luôn luôn phát triển tốt bản thân mình, sau này sẽ có lợi về danh vọng trong sự nghiệp của họ.

Sinh năm 1978 mệnh gì? cung gì?

Đối với người tuổi Mậu Ngọ là Nam là cung Tốn, và hành Mộc, hướng chính là Đông Nam. Nam tuổi Mậu Ngọ mang theo chòm Tứ Lục Tinh và có thể rơi vào Đông Tứ Mệnh. Nam sinh vào năm 1978 thì tương sinh hành Thủy, hành Hỏa bởi vì Thủy thì sinh Mộc, còn Mộc sinh Hỏa. 

Đối với Mậu Ngọ là người Nữ thì thuộc cung Khôn, mang hành Thổ, hướng chính Tây Nam. Số 2 là con số đem đến may mắn cho người Nữ tuổi Mậu Ngọ. Chòm biểu trưng là Nhị Hắc Tinh cùng mang theo nhóm Tây Tứ Mệnh. Mệnh Nữ sinh năm 1978 thì tương sinh cùng với hành Hỏa và cả Hành Kim. 

Tương sinh là Thủy vì Thủy thì sinh Mộc, Mộc lại sinh Hỏa

Tương khắc là Kim vì nó khắc Mộc, Mộc lại khắc Thổ.

Tuổi hợp với người sinh năm 1978 mang mệnh Hỏa

Trên đường công danh và sự nghiệp hay là dựng vợ gả chồng thì đều chịu tác động từ các tuổi. Vậy nam hay nữ sinh năm 1978 thì tương sinh, hay tương khắc, hay là tương hợp những mệnh khác thế nào?

Nam tuổi Mậu Ngọ hợp 

Trong công việc có các tuổi: Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Ất Mão.

Trong hôn nhân bao gồm các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão. 

Nam mạng thì lựa vợ thuộc tuổi Canh Thân hoặc Bính Thìn. 

Tuổi mà Kỵ với Nam là tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Vì thế họ nên tráng xa mới tốt, không nên có mối quan hệ dù là tình cảm hay công việc cùng với hai tuổi này.  Mới đảm bảo cho cuộc sống ít gặp sóng gió, gặp những mâu thuẫn cùng với họ 

Nữ Mậu Ngọ hợp tuổi

Trong công việc thì chọn các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi hoặc Ất Sửu.

Trong tình cảm là các tuổi: Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Ất Mão, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão. Nên chọn chồng ở các tuổi bên trên để có sự yêu thương viên mãn trong cuộc sống.