Gãy chân nhang và tàn nhang cong là điềm gì?

Thắp nhang được cho là một tục lệ không thể thiếu trong văn hóa của người Việt ta. Trong quá trình thắp nhang, một số gia đình sẽ gặp phải tình trạng gãy chân nhang, tàn nhang cong… Điều này làm khá nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết tàn nhang cong là điềm gì? Tốt hay xấu? 

tàn nhang cong là điềm gì

Gãy chân nhang báo hiệu điềm gì?

Thắp nhang là một nét đẹp và phong tục trong văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, có một tình trạng mỗi khi gặp phải lại khiến mọi người rất lo lắng đó là gãy chân nhang. Hiện tượng gãy chân nhang có thể là vì các nguyên nhân khách quan hoặc cũng có thể là một điềm báo tâm linh sắp xảy ra với gia đình bạn. 

Quan niệm tâm linh cho rằng, khi thắp nhang mà chân nhang bị gãy thì là một điềm báo không tốt. Rất có thể bạn hoặc người thân trong gia đình sẽ gặp một chuyện chẳng lành nào đó. 

Vậy nên, sau điềm báo này, bạn và người thân phải thật cẩn trọng khi quyết định làm việc gì cũng cần phải suy xét kỹ càng.

tàn nhang cong là điềm gì

Tàn nhang cong là điềm gì?

Nhang cong là điềm gì? Có nhiều quan niệm cho rằng, nếu như nén nhang sau khi cháy hết không gãy rụng mà uốn cong tại thành hình tròn thì sẽ là một điềm báo tốt. Ý nghĩa của điềm báo này là được bề trên chứng giám và may mắn sẽ đến với gia đình bạn. 

Đặc biệt, nếu trong đêm giao thừa hay ngày mùng một Tết, khi mọi người thắp nhanh và cây nhang cong thì đây sẽ là một điềm báo tốt lành. Bạn và gia đình sẽ có được một năm hạnh phúc và may mắn. 

Trong tâm tưởng của người Việt ta, nén nhang chính là sự kết nối giữa thế giới hiện tại và tâm linh. Cũng chính vì lẽ đó mà sau khi thắp nhang, tàn nhang cong sẽ mang đến nhiều niềm vui và phúc khí tốt. 

Trên đây là nội dung bài lý giải về tàn nhang cong là điềm gì? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích, giải đáp được những thắc mắc của bạn. Chúc bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.