Treo gì trước cửa nhà để trừ tà? – Những vật trừ tà nên biết

Những thứ được gọi là tà ma luôn tác động đến cuộc sống của chúng ta dù ít hay nhiều. Chúng là cho gia đình mất đi hòa khí, công việc bất ổn và sức khỏe xấu đi, cuộc sống bị kẻ xấu làm hại. Vậy bạn đã biết treo gì trước cửa nhà để trừ tà hay chưa? Bạn nên biết những vật này để bảo vệ cho gia đình tránh khỏi chúng.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà

1. Trang sức bạc

Trang sức bạc là một trong những vật được khá nhiều người biết đến bởi công dụng trừ tà ma. Bởi từ xa xưa nó đã được truyền miệng rằng có thể giúp bạn ngăn chặn những tà ma và yêu khí muốn đến gần. Đặc biệt khi đeo cho trẻ nhỏ còn có thể bảo vệ sức khỏe cho chúng.

Bạn có thể đeo những vật bằng bạc như lắc chân, dây chuyền, lắc tay,… hoặc khung hình từ bạc, huy hiệu bạc lấp lánh treo trong nhà. Vừa có thể trang trí mà vừa trừ tà ma hiệu quả và an toàn.

2. Đặt tỏi ở góc phòng

Tỏi là gia vị phổ biến và được dùng để trừ tà ma ở rất nhiều gia đình tại Việt Nam. Ông bà ta cho rằng mùi tỏi hăng, nồng và có thể làm cho âm khí của những thứ xấu xa giảm xuống, khiến chúng tránh xa ta. Không những vậy, tỏi còn rất dễ mau nên càng được sử dụng rộng rãi cho việc trừ tà ma.

Chỉ một vài củ tỏi đặt ở góc phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách là bạn đã có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi yêu ma. Không thì bạn còn có thể trồng một chậu tỏi nhỏ như vật trang trí trong nhà.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà

3. Trồng những cây trừ tà

Cây cảnh vốn có khả năng điều hòa không khí, thanh lọc môi trường và mang đến cho bạn một không gian xanh mát mẻ. Nhưng nó còn được cho là những vật dùng để trừ tà ma rất hiệu quả. Các cây cảnh như đào, liễu, thù du, bạch quả,… đều có tính phong thủy cao và chống âm khí muốn đến phá hoại bạn.

Ngoài ra còn có một số loại cây phong thủy khác giúp bạn luôn được bình an, vượng khí mạnh mẽ như: cây hồ lô, cây cau, bồ đề, xương rồng, ngân hạnh, ngọc bích, cây đào,… Đặt một số cây cảnh này gần mình sẽ giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt mà không lo bị những thứ khác ảnh hưởng đến gia đình và sự nghiệp.

4. Đặt gương ở trong nhà

Gương là vật được xếp vào danh sách những vật dùng để trừ tà từ rất lâu. Hầu hết người Việt ra đều có một chiếc gương nhỏ (hay được gọi là bát quái) trước nhà để ngăn tà vật. Hoặc trong phòng ngủ thường có lắp đặt gương lớn để bảo vệ mình tránh khỏi tà ma tới gần và nhập vào.

Đặt gương tốt nhất là ở hướng Đông Na, Đông và Bắc. Vì cả 3 hướng này còn mang đến cho bạn phong thủy tốt về tài lộc, sức khỏe, sinh khí và vận may.

treo gì trước cửa nhà để trừ tà

Hướng kỵ chính đó là đặt gương đối diện giường ngủ. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hoảng sợ, bất an và mất ngủ, ngủ nông và thường xuyên gặp phải ác mộng. Để gương ở vị trí này cũng không giúp bạn tránh được tà ma mà còn mang đến nhiều vận xui và điềm gở.