Xương chân mày nhô cao nói lên điều gì?

Xét theo nhân tướng học, những đường nét trên khuôn mặt cũng sẽ có phần ảnh hưởng rất lớn đến tài vận cũng như tính cách của mỗi người. Đặc biệt là vùng trán và lông mày. Vậy xương chân mày nhô cao ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì? 

xương chân mày nhô cao

Sơ lược về cách để xem tướng trán

Theo nhân tướng học thì dù là nam hay nữ thì phần trán đều được phân chia thành các khu vực quan trọng sau: Thiên Trung, Tư Không, Thiên Đình, Trung Chính thuộc cung Quan Lộc và Ấn Đường (ở giữa 2 lông mày) thuộc Mệnh Cung. Đây được cho là những khu vực xương cốt, khí sắc ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh. Bằng cách dựa vào các khảo sát từ những khu vực trên, những người có chuyên môn sẽ cho chúng ta biết được vận mệnh cũng như tính cách của mình.

Xương chân mày nhô cao là như thế nào?

Về tổng quan thì xương chân mày nhô cao có thể hiểu là hiện tượng phần xương mặt ở vùng lông mày nhô cao hơn so với các vị trí khác trên trán. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rõ phần thịt nổi lên trên lông mày, đặc biệt là khi nhìn theo góc nghiêng. Đặc điểm này khá phổ biến với người phương Tây và khá hiếm gặp với người Á Đông.

Nam hay nữ có đặc điểm này đều được đánh giá là tài sắc vẹn toàn và gặp nhiều điều may trong cuộc sống. Họ có được những nét tính cách mạnh mẽ và là người ưa thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên, tính tình họ hơi cực đoan, có lập trường vững vàng và không thích nghe theo lời người khác.

xương chân mày nhô cao

Đàn ông xương chân mày nhô cao

Tướng xương chân mày nhô cao

Tướng số của những người đàn ông có đặc điểm này thường được đánh giá là rất tốt. Đa phần họ là những người gặp nhiều may mắn và có phần phúc trong cuộc sống, có nét đại quý.

Tính cách

Đây là những người nổi bật với tính cách lạc quan, tích cực. Họ luôn biết cố gắng, phấn đấu trong công việc. Hơn nữa, họ còn giỏi trong việc nắm bắt các cơ hội đến với mình, từ đó gặt hái được nhiều thành công. Họ cũng là người biết cách quan tâm và hay  giúp đỡ người khác nhưng thường thực hiện một cách âm thầm, đôi khi khiến người khác hiểu lầm là lạnh lùng hoặc khó gần.

Công việc

xương chân mày nhô cao

Trong công việc, những người đàn ông có đặc điểm này chủ yếu dựa vào lý trí, nguyên tắc và tính công bằng, cùng với đó là nắm bắt cơ hội tốt nên rất được đồng nghiệp yêu mến. Họ luôn được tin tưởng để giao cho các trách nhiệm, trọng trách lớn và được cấp trên tin tưởng. Sự nghiệp của họ phát triển nhanh chóng, dù còn trẻ nhưng đã sở hữu được tài sản lớn.

Tình cảm

Đàn ông có đặc điểm này thường là những người có tính cẩn trọng trong việc tìm kiếm bạn đời. Một khi đã chọn được người phù hợp thì họ sẽ hết lòng quan tâm, yêu thương, chăm sóc và rất chung thủy. Từ đó cuộc sống gia đình cũng trở nên hạnh phúc và đầm ấm.

Ngoài ra, nếu những người đàn ông không chỉ có vùng chân mày nhô cao mà còn sở hữu lông mày không mọc theo khung xương sẽ thường là những người có ý chí cao. Trong cuộc sống, họ rất gan dạ, quật cường và luôn tiến về phía trước, nhưng hơi có phần cao ngạo.

Phụ nữ có xương chân mày nhô cao

  • Tính cách

Những người phụ nữ có đặc điểm này thường được đánh giá là những người cá tính mạnh, mạnh mẽ, bản lĩnh, khí chất cao. Từ đó họ có thể thu hút và gây ấn tượng với mọi người xung quanh.

  • Công việc

Những người phụ nữ này thường rất thông minh và nhạy bén trong công việc, đặc biệt là các ngành nghề có liên quan đến kinh doanh. Họ có con đường sự nghiệp thuận lợi cũng như gặp nhiều may mắn. Từ đó đạt được nhiều thành tựu từ rất sớm, qua đó có vị trí cao trong xã hội.

xương chân mày nhô cao
  • Tình cảm

Đường tình duyên của những phụ nữ này lại không được tốt. Họ kém may mắn, lận đận, trong chuyện tình cảm, nhiều người cho rằng họ có tướng sát chồng dẫn đến cuộc sống gia đình không được hạnh phúc.

Một số tướng chân mày phổ biến

Có rất nhiều kiểu chân mày trong xem tướng. Trong giới hạn của bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về 5 kiểu chân mày phổ biến sau:

  • Chân mày thưa, nhỏ, không đều, sợi ngả màu vàng thường là dấu hiệu của những người gặp vấn đề xấu về tiền bạc. Họ không thể làm được việc lớn, số phải xa quê.
  • Chân mày bên cao bên thấp chính là chân mày có hình dạng sắc thái không tương xứng với đó là kẻ có quan niệm cổ hủ, tính tình cố chấp, theo một chiều.
  • Chân mày ngắn, mọc rời rạc, không đều và thưa thớt thường chỉ những người tài chính bất ổn, tình cảm nhạt nhẽo, anh em bất hòa.
  • Chân mày lá liễu, dài thon ở phần đuôi, đầu thuôn tròn, thanh mảnh là những người dễ bị người khác chi phối, họ phải có sự dìu dắt mới có thể thành công được.
  • Chân mày dài và mịn, trông thanh nhã chính là biểu hiện của sự thông minh, khéo léo tay chân cũng như cách ứng xử.

Quan niệm về xem tướng đã có từ rất lâu và nó đã ảnh hưởng đến nếp sống của nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng ranh giới giữa việc tham khảo thông tin và mê tín dị đoan. Bạn đọc chỉ nên xem qua bài viết này như là một nguồn thông tin tham khảo, không nên quá tin vào nó mà để bản thân rơi vào trạng thái lo lắng không cần thiết. Mong rằng những chia sẻ xoay quanh chủ đề xương chân mày nhô cao có thể giúp ích cho các bạn.